นายกฯลงพื้นที่ จ.ราชบุรี ย้ำรัฐบาลเพื่อประชาชนทุกคน

นายกฯลงพื้นที่ จ.ราชบุรี ย้ำรัฐบาลเพื่อประชาชนทุกคน

นายกฯลงพื้นที่ จ.ราชบุรี ย้ำรัฐบาลเพื่อประชาชนทุกคน

รูปข่าว : นายกฯลงพื้นที่ จ.ราชบุรี ย้ำรัฐบาลเพื่อประชาชนทุกคน

นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ราชบุรีและกาญจนบุรี ย้ำถึงการทำงานของรัฐบาลที่มีความตั้งใจในการแก้ไขปัญหา และประชาชนทุกจังหวัดต้องได้ประโยชน์จากรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง

วันนี้(11 พ.ย.2562) ระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดราชบุรี ได้แนะนำรัฐมนตรีที่ร่วมเดินทางและ ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลในพื้นที่ที่มาให้การต้อนรับ ซึ่ง จ.ราชบุรีมี ส.ส ของพรรคพลังประชารัฐ 2 คน และพรรคภูมิใจไทย 1 คน

นายกรัฐมนตรี ยังได้ประกาศตัวว่าเป็นนายกรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้ง ที่ได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรีจากการลงมติของ ส.ส.ก่อนที่ ส.ว จะลงมติเลือก พร้อมย้ำว่า ส.ส.ในพื้นที่ถือเป็นตัวแทนของประชาชน ไม่มีแบ่งแยก และสามารถนำนโยบายของทุกพรรคมาพูดคุยในการจัดทำโครงการให้สอดคล้องกับรัฐบาล ซึ่งท้ายที่สุดก็จะเป็นประโยชน์ให้กับประชาชนในทุกพื้นที่

นายกรัฐมนตรียังเป็นประธานสักขีพยานมอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์หรืออยู่อาศัยในพื้นที่เป้าหมายการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน และมอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน ตามนโยบายรัฐบาลในลักษณะแปลงรวมให้แก่ผู้แทนชุมชน

ย้ำถึงการทำงานของรัฐบาลที่ได้แก้ไขปัญหามาโดยตลอด ทั้งการบริหารจัดการน้ำ การคมนาคม ป่าไม้ และที่ดินทำกิน ซึ่งรัฐบาลวางกรอบการทำงานภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีเอาไว้ เพราะไม่อยากแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า และขอให้ทุกคนช่วยรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาด้วย รัฐบาลเพียงลำพังไม่สามารถทำได้

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ยังมีภารกิจติดตามความก้าวหน้าโครงการพัฒนาคูคลองและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ก่อนที่จะเดินทางไปยัง จ.กาญจนบุรี โดยจะร่วมลอยกระทงกับประชาชนในพื้นที่ด้วย

 

 

กลับขึ้นด้านบน