รัฐบาลหนุนพัฒนาโรงงานกระดาษเป็นแหล่งท่องเที่ยวเมืองกาญจน์

รัฐบาลหนุนพัฒนาโรงงานกระดาษเป็นแหล่งท่องเที่ยวเมืองกาญจน์

รัฐบาลหนุนพัฒนาโรงงานกระดาษเป็นแหล่งท่องเที่ยวเมืองกาญจน์

รูปข่าว : รัฐบาลหนุนพัฒนาโรงงานกระดาษเป็นแหล่งท่องเที่ยวเมืองกาญจน์

นายกรัฐมนตรี เผยรัฐบาลสนับสนุนโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์โรงกระดาษให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ใน จ.กาญจนบุรี พร้อมขอให้ประชาชนช่วยกันผลักดันพัฒนาต่อไป เพียงแต่ขออย่าทำลายประวัติศาสตร์

เมื่อวานนี้ (11 พ.ย.2562) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางไปที่โรงงานกระดาษไทย อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี เพื่อติดตามการปรับปรุงภูมิทัศน์พัฒนาเมืองเก่า โดยพัฒนาพื้นที่ราชพัสดุแปลงโรงงานกระดาษไทย พร้อมเป็นสักขีพยานในการมอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์หรืออยู่อาศัยในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี และเป็นสักขีพยานในการมอบหนังสือแสดงโครงการป่าชุมชนให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี รวมทั้งการมอบสมุดประจำตัวผู้ที่ได้รับการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนตามนโนบายรัฐบาลในลักษณะแปลงรวม ให้แก่ผู้แทนชุมชน

นายกรัฐมนตรี กล่าวในโอกาสพบปะกับประชาชนที่มาให้การต้อนรับว่า อยากให้เห็นความตั้งใจของรัฐบาลในการทำงานในวันนี้และวันข้างหน้าเพื่อยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชนคนไทยทั้งประเทศ สิ่งทีพูดไม่ต้องการให้คนมารักตนเอง แต่อยากให้ทุกคนรักประเทศ รักชาติ และศาสนา

นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อไปว่า เป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคนที่ต้องร่วมมือร่วมใจ มีความรักความสามัคคี ที่สำคัญต้องเคารพกฎหมาย อย่าสร้างความขัดแย้ง แม้จะเป็นรัฐบาลหลายพรรคการเมือง แต่ทุกคนต้องทำงานเพื่อประชาชน เพื่อประเทศชาติ เป็นรัฐบาลของประชาชน ซึ่งปัญหามีไว้ให้ฝ่าฟันอุปสรรคมีไว้ให้แก้ไข รัฐบาลยืนยันจะทำงานแก้ไขปัญหาให้ดีสุดเพื่อวันนี้และอนาคต เพื่ออนาคตลูกหลาน และอนาคตของประเทศไทยในศตวรรษที่ 21

ทั้งนี้ ทุกคนต้องร่วมมือกันขับเคลื่อนประเทศไปข้างหน้า โลกมีการเปลี่ยนแปลง ทุกคนต้องรู้จักปรับตัวก้าวทันความเปลี่ยนแปลงให้ได้ พร้อมกล่าวยอมรับว่าตนเองไม่ใช่คนเก่ง แต่จะรวบรวมคนเก่งทำงานเพื่อประเทศชาติ ร่วมกันแก้ไขปัญหาต่อไป

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไทยเป็นประเทศชั้นนำด้านแหล่งท่องเที่ยว รวมทั้ง จ.กาญจนบุรี จึงต้องช่วยกันแก้ไขปัญหาไม่ว่าจะเป็นการรุกล้ำลำน้ำ แพผิดกฎหมาย เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยว รัฐบาลยังพร้อมสนับสนุนโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์โรงกระดาษให้เป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ ขอให้คนเมืองกาญจน์ช่วยกันผลักดันพัฒนาต่อไป เพียงแต่ขออย่าทำลายประวัติศาสตร์

 

กลับขึ้นด้านบน