"ชัยวัฒน์" และพวก เข้ามอบตัวที่ดีเอสไอ ยันพร้อมสู้คดี

"ชัยวัฒน์" และพวก เข้ามอบตัวที่ดีเอสไอ ยันพร้อมสู้คดี

"ชัยวัฒน์" และพวก เข้ามอบตัวที่ดีเอสไอ ยันพร้อมสู้คดี

รูปข่าว : "ชัยวัฒน์" และพวก เข้ามอบตัวที่ดีเอสไอ ยันพร้อมสู้คดี

"ชัยวัฒน์" และพวกรวม 4 คน เข้ามอบตัวที่ดีเอสไอ หลังศาลอาญาคดีทุจริตประพฤติมิชอบกลางอนุมัติหมายจับ ยืนยันพร้อมสู้คดี

วันนี้ (12 พ.ย.2562) นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี กับพวกประกอบด้วย นายบุญแทน บุษราคำ,นายธนเสฏฐ์ หรือไพฑูรย์ แช่มเทศ และนายกฤษณพงษ์ จิตต์เทศ รวม 4 คน เข้ามอบตัวที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) หลังวานนี้ (11 พ.ย.62) ศาลอาญาคดีทุจริตประพฤติมิชอบกลางอนุมัติหมายจับหมาย ใน 6 ข้อหาคดีการเสียชีวิตของนายพอละจี รักจงเจริญ หรือ "บิลลี่" แกนนำกะเหรี่ยงแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

นายชัยวัฒน์ ได้กล่าวกับสื่อมวลชนก่อนเข้ารับทราบข้อกล่าวหาว่า หลังจากที่ดีเอสไอแถลงข่าวมาเป็นระยะ เรารู้แล้วว่าเป้าหมายคืออะไร วันนี้ชัดเจนแล้ว โดยเฉพาะหลักฐานที่ดีเอสไอได้นำมาเสนอสื่อ แต่ละตอนเราเห็นกระบวนการ วันนี้เราทุกคนพร้อมที่จะให้การและให้ความร่วมมือกับดีเอสไอเพราะเนื่องจากทิศทาง รวมทั้งสื่อด้วยสร้างเรื่องราวจนชีวิตข้าราชการผมและเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 คน จนชีวิตข้าราชการผม ชีวิตครอบครัวผมแทบไม่มีที่ยืน สิ่งที่ผิดชอบชั่วดี ยังไม่รู้เลยว่าสิ่งไหนผิดสิ่งไหนถูก สิ่งไหนจริงสิ่งไหนเท็จ แล้วหลักฐานที่มีมาสิ่งไหนเท็จ สื่อก็ต้องนำเสนอตามความเป็นจริง ผมเรียนเลยว่าชีวิตข้าราชการผมต้องมายืนในจุดนี้ ทั้งที่ผมเป็นผู้รักษาป่า พิทักษ์ป่ามาตลอดชีวิต ทุ่มเทชีวิตร่างกายและจิตใจเพื่อแผ่นดิน

แต่กระแสข่าวที่ออกมาผมตกเป็นจำเลยสังคม โดยเฉพาะโลกโซเชียลทำแบบนี้ให้ความเป็นธรรมกับผมแค่ไหน ผมยืนยันเลยว่าผมต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรมมาโดยตลอด ผมจะกล่าวหาใครผมก็ให้สิทธิ์เขาต่อสู้ในกระบวนการยุติธรรม มีสิทธิ์พูด มีสิทธิ์เอ่ย มีสิทธิ์กล่าวทุกเรื่องแต่สื่อเองทำผมกับครอบครัว ทำแม้สถาบันผมให้เป็นผู้ร้ายในโลกโซเชียล ความผิดชอบชั่วดี ผิดถูกใครทำหลักฐานเป็นอย่างไร

วันนี้ดีเอสไอแจ้งข้อกล่าวหาผมเรื่องอะไรบ้าง มูลเหตุใน 6 ข้อกล่าวหาเพราะศาลอาญาทุจริตบกบ่งบอกเรื่องทุจริต แต่ศาลอาญาไม่ได้ออกหมายจับผม วันนี้ต้องขอความเป็นธรรม ดูไปเรื่อย ๆ เพราะหลักฐานแม้ดีเอ็นเอ กะโหลก ถัง เดี๋ยวค่อยว่ากัน

ผมพร้อมจะสู้ ลูกน้องผมพร้อมจะสู้ ชีวิตผมและครอบครัว สถาบันที่ผมยืนอยู่ตรงนี้ ผมสู้เพื่อแผ่นดิน ได้แผ่นดินคืนมาเท่าไหร่ แต่กลับมาเป็นแบบนี้ใช่มั้ย ผมพร้อมจะสู้ เรียนสื่อเลยผมพร้อมจะสู้ ผมพร้อมจะให้ความร่วมมือกับดีเอสไอ ผมไม่หลบหนี ผมไม่หนีไปไหน ครอบครัวผมอยู่นี่ ผมรับราชการ ผมยังรักศักดิ์ศรี ผมขอขอบคุณสื่อ เดี๋ยวหลังจากนี้ผมเข้าไปแล้วเมื่อทราบว่าดีเอสไอแจ้งข้อหาอะไรผมบ้าง ผมยินดีที่จะเปิดเผยทุกเรื่อง เหตุการณ์นี้ คดีนี้ทำไมเร่งรีบขนาดนี้ 6 เดือน รู้สาเหตุ รู้ที่มา รู้ของกลางทั้งหมด ต้องมีสาเหตุ ขอบคุณสื่อที่ให้โอกาสพวกเราในฐานะผู้พิทักษ์ป่าที่ยังยืนหยัดปกป้องทรัพยากรและป่าไม้ ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่แค่ไหน ถ้าผมยังยืนอยู่ผมสอยร่วงทุกคน ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการอยู่ตรงไหน ถ้าใหญ่แค่ไหน ผมสอยร่วงแน่

 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม 

"ชัยวัฒน์" ยันไม่หนี มอบตัวพรุ่งนี้ที่ดีเอสไอ

ย้อน 5 ปีคดี "บิลลี่" ถึงวันที่ "ชัยวัฒน์" มอบตัว 

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน