ค้นบ้าน “ชัยวัฒน์” ในไร่ชัยราชพฤกษ์ จ.เพชรบุรี

ค้นบ้าน “ชัยวัฒน์” ในไร่ชัยราชพฤกษ์ จ.เพชรบุรี

ค้นบ้าน “ชัยวัฒน์” ในไร่ชัยราชพฤกษ์ จ.เพชรบุรี

รูปข่าว : ค้นบ้าน “ชัยวัฒน์” ในไร่ชัยราชพฤกษ์ จ.เพชรบุรี

เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ตรวจค้นไร่ชัยราชพฤกษ์ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ของนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร เพื่อค้นหารถจักรยานยนต์ของนายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ ที่หายไปพร้อมนายพอละจี และประสานนักประดาน้ำตรวจบึงขนาดใหญ่ภายในไร่ด้วย

วันนี้ (12 พ.ย.2562) เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ นำหมายศาลเข้าตรวจค้นภายในไร่ชัยราชพฤกษ์ ต.สองพี่น้อง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ซึ่งมีพี่ชายของนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 อุบลราชธานี ซึ่งถูกศาลออกหมายจับ 6 ข้อหา ในฐานความผิดเกี่ยวกับการฆาตกรรมนายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ แกนนำผู้เรียกร้องสิทธิ์ชาวกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย เป็นผู้ครอบครอง

โดยการเข้าตรวจค้นภายในไร่ชัยราชพฤกษ์ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ต้องการค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม โดยเฉพาะซากรถจักรยานยนต์ของนายพอละจี ที่หายไปพร้อมกับนายพอละจี เมื่อ 5 ปีที่แล้ว รวมถึงหลักฐานอื่น ๆ ที่อาจพบเพิ่มเติม

เนื่องจากวันเกิดเหตุเจ้าหน้าที่มีพยานยืนยันว่า นายชัยวัฒน์ พักอยู่ภายในไร่ชัยราชพฤกษ์ และมีกล้องวงจรปิดซึ่งอยู่ไม่ไกลจากไร่ชัยราชพฤกษ์ สามารถบันทึกภาพรถยนต์ของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่กลุ่มผู้ถูกออกหมายจับใช้ในวันเกิดเหตุวิ่งผ่าน

ส่งทีมประดาน้ำค้นหาหลักฐาน 

โดยระหว่างการตรวจค้นมีนายไพโรจน์ ลิ้มลิขิตอักษร พี่ชายของนายชัยวัฒน์ เป็นผู้นำตรวจค้นตามพื้นที่ซึ่งเจ้าหน้าที่สงสัย โดยนายชัยวัฒน์ อยู่ระหว่างเดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนที่ดีเอสไอ

ช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ได้ประสานให้นักประดาน้ำ เข้าไปภายในไร่ชัยราชพฤกษ์ เพื่องมหาหลักฐานเพิ่มเติมภายในบึงน้ำขนาดใหญ่ภายในไร่ เพราะสงสัยว่ารถจักรยานยนต์ของนายพอละจี หรือหลักฐานอื่นที่เกี่ยวข้องทางคดีอาจถูกทิ้งลงไปในบึงโดยระหว่างการตรวจค้นภายในไร่เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวและผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายในไร่ชัยราชพฤกษ์

 

ขณะที่ น.ส.พิณนภา พฤกษาพรรณ หรือ มึนอ ภรรยาบิลลี่ ให้ข้อมูลว่าทางโทรศัพท์ว่า ตอนนี้รอทนายความอยู่ที่ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ซึ่งอาจจะเดินทางเข้ากรุงเทพมหานครวันนี้

น.ส.พิณนภา กล่าวอีกว่า มีความหวังมากขึ้น เมื่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ยืนยันว่า มีการออก หมายจับนายชัยวัฒน์ และพวกรวม 4 คน ข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กักขังหน่วงเหนี่ยว ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และซ่อนเร้นอำพรางศพ ออกมาเมื่อวานนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ดีเอสไอ" ลั่นไม่กลั่นแกล้ง "ชัยวัฒน์" โยงหลักฐานไม่ปล่อยบิลลี่

"ชัยวัฒน์" และพวก เข้ามอบตัวที่ดีเอสไอ ยันพร้อมสู้คดี

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน