สาวท้อง 5 เดือนติดกำไลอีเอ็มค้ายาบ้า

สาวท้อง 5 เดือนติดกำไลอีเอ็มค้ายาบ้า

สาวท้อง 5 เดือนติดกำไลอีเอ็มค้ายาบ้า

รูปข่าว : สาวท้อง 5 เดือนติดกำไลอีเอ็มค้ายาบ้า

ตำรวจจังหวัดบุรีรัมย์ จับหญิงตั้งครรภ์ 5 เดือน ขณะนำยาบ้า 2,000 เม็ดไปส่งให้ลูกค้า ทั้งที่เพิ่งพ้นถูกจับคดียาเสพติด และประกันตัวออกมาสู้คดี โดยติดกำไลข้อเท้า (อีเอ็ม) ที่ติดไว้สำหรับผู้ต้องหาที่ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว

วานนี้ (16 พ.ย.2562) กรณีชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับตำรวจ และฝ่ายปกครองในพื้นที่ นำกำลังจับหญิงชาว จ.บุรีรัมย์ ที่ตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน พร้อมของกลางยาบ้า 2,000 เม็ด ขณะนำยาบ้าไปวางไว้บริเวณโคนเสาป้ายโครงการก่อสร้างถนนของ อบจ.บุรีรัมย์ ใกล้กับหลักกิโลเมตรที่ 92 ถนนอ.สตึก-แคนดง บ้านโคกก่อง หมู่ 2 ต.นิคม อ.สตึก

หญิงตั้งครรภ์ 5 เดือน รับสารภาพว่า เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดออกมาได้ประมาณปีกว่า และไม่กี่เดือนที่ผ่านมาก็ถูกตำรวจจับคดียาเสพติด และได้ประกันตัวเพื่อต่อสู้คดี บริเวณข้อเท้า จึงมีกำไลข้อเท้า (อีเอ็ม) ติดไว้ สำหรับผู้ต้องหาที่ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว

 

การจับครั้งนี้ เป็นการขยายผลหลังจากเจ้าหน้าที่ได้จับเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.สตึก ซึ่งขณะนี้เครือข่ายค้ายาบ้าบางคนหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้านแล้ว

ขณะที่ผู้สื่อข่าวไทยพีบีเอส ไปสอบถามแม่ของหญิงตั้งครรภ์ 5 เดือน บอกว่า ที่ผ่านมาครอบครัวพยายามช่วยเหลือประกันตัวสู้คดี และลูกก็รับปากจะเลิกขายยาบ้า แต่เมื่อถูกจับครั้งนี้ ก็คงต้องปล่อยให้ถูกจำคุก ส่วนที่ตั้งท้อง ก็ต้องรอให้เด็กคลอดออกมา และได้กินนมแม่ในเรือนจำก่อน จึงจะขอรับมาเลี้ยงเอง

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน