โลมา 30 ตัวว่ายน้ำอวดนักท่องเที่ยวทะเลพังงา

โลมา 30 ตัวว่ายน้ำอวดนักท่องเที่ยวทะเลพังงา

โลมา 30 ตัวว่ายน้ำอวดนักท่องเที่ยวทะเลพังงา

รูปข่าว : โลมา 30 ตัวว่ายน้ำอวดนักท่องเที่ยวทะเลพังงา

นักท่องเที่ยวต่างชื่นชมความสมบูรณ์ของท้องทะเล จ.พังงา หลังพบฝูงโลมากว่า 30 ตัว แหวกว่ายน้ำอวดโฉมรอบเรือ ขณะเดินทางกลับจากดำน้ำ บริเวณแนวปะการัง ที่เคยพบสัตว์น้ำหายากหลากหลายชนิด

วันนี้ (17 พ.ย.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพขณะฝูงโลมากว่า 30 ตัว แหวกว่ายน้ำอวดโฉมนักท่องเที่ยว บริเวณแหล่งดำน้ำเรือจมบุญสูง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ถูกบันทึกโดยนายณัฐพงษ์ นิลสวิท เจ้าหน้าที่บริษัทเรือดำน้ำแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดเผยว่า ระหว่างเรือนำนักท่องเที่ยวเดินทางกลับจากการดำน้ำลึก บริเวณหมู่เกาะสิมิลัน และหมู่เกาะสุรินทร์ อ.คุระบุรี จ.พังงา เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา

เมื่อเรือเดินทางถึงบริเวณแหล่งดำน้ำเรือจมบุญสูง ได้มีฝูงโลมากว่า 30 ตัว ออกมากระโดดว่ายน้ำเล่นรอบเรือประมาณ 10 นาที ก่อนจะหายไป ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปต่างชื่นชมความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติของ จ.พังงา โดยยืนยันจะกลับมาชมความงามอีกครั้ง

สำหรับบริเวณเรือจมบุญสูง เป็นแพดูดแร่ดีบุก ที่ถูกจมลงหลังจากสัมปทานแร่หมดลง และกลายเป็นแนวปะการังขนาดใหญ่ ที่ระดับความลึก ประมาณ 18-20 เมตร เป็นแหล่งอนุบาลของสัตว์ทะเลนานาชนิด มีความหลากหลายของระบบนิเวศเป็นอย่างมาก ทำให้สัตว์ทะเลหายากทั้งโลมา วาฬ หรือ ฉลามวาฬ ต้องแวะเวียนเข้ามาหากินอยู่เป็นประจำ

ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ต้องเดินทางมาชมความงามและความยิ่งใหญ่ของสัตว์ทะเลหายากกันอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นจุดดำน้ำที่ไม่ควรพลาดของนักดำน้ำทั่วโลก หากต้องเดินทางมายังประเทศไทย

กลับขึ้นด้านบน