สมาคมฟุตบอลฯ เตรียมประเมินผลงาน "นิชิโนะ" หลังเกมเวียดนาม

สมาคมฟุตบอลฯ เตรียมประเมินผลงาน "นิชิโนะ" หลังเกมเวียดนาม

สมาคมฟุตบอลฯ เตรียมประเมินผลงาน "นิชิโนะ" หลังเกมเวียดนาม

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยเตรียมประเมินผลงานเบื้องต้นในรอบ 4 เดือนของ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย หลังจบเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ที่ ไทย ลงสนามพบกับ เวียดนาม วันที่ 19 พ.ย.นี้

รูปข่าว : สมาคมฟุตบอลฯ เตรียมประเมินผลงาน "นิชิโนะ" หลังเกมเวียดนาม

วันนี้ (18 พ.ย.2562) พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ทางสมาคมเตรียมประเมินผลงานของ อากิระ นิชิโนะ หลังจบเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ที่จะพบกับ เวียดนาม ในวันพรุ่งนี้ (19 พ.ย.) ซึ่งถือเป็นการประเมินตามปรกติที่จะพิจารณาผลงานของทีมชาติในช่วงสิ้นปีอยู่แล้ว ซึ่งที่ผ่านมาทุกครั้งที่ได้ไปเยี่ยมชมการซ้อมของนักฟุตบอลทีมชาติ ก็พยายามพูดคุยสร้างบรรยากาศให้นักเตะรู้สึกผ่อนคลาย ไม่ต้องการสร้างแรงกดดันเพราะอาจส่งผลกระทบต่อฟอร์มในสนาม ซึ่งเกมพบกับเวียดนาม มีความสำคัญอย่างมาก เพราะจะเป็นการชี้ชะตาของทีมไทยในการผ่านเข้ารอบต่อไป

สำหรับนิชิโนะ เข้ามารับตำแหน่งคุมทีมชาติไทย ตั้งแต่เดือน ก.ค.2562 โดยพาทีมชาติไทยลงแข่งขันรวมทุกรายการไปแล้ว 5 นัด ปรากฏว่า ชนะ 2 นัด ต่อสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และอินโดนีเซีย เสมอ 2 นัด ต่อเวียดนาม และคองโก ก่อนจะแพ้ 1 นัดต่อมาเลเซีย ซึ่งในเกมแพ้ มาเลเซีย นิชิโนะ ถูกวิจารณ์อย่างหนักจากแฟนบอล ถึงการวางแท็คติกที่ผิดพลาด จนส่งผลให้ ไทย ถูก เวียดนาม ทำแต้มแซงขึ้นไปยึดตำแหน่งจ่าฝูง

กลับขึ้นด้านบน