พล.อ.ประวิตร ยืนยันไม่ได้พบ "ปารีณา-สิระ"

พล.อ.ประวิตร ยืนยันไม่ได้พบ "ปารีณา-สิระ"

พล.อ.ประวิตร ยืนยันไม่ได้พบ "ปารีณา-สิระ"

รูปข่าว : พล.อ.ประวิตร ยืนยันไม่ได้พบ "ปารีณา-สิระ"

รองนายกรัฐมนตรี ย้ำว่าไม่ได้พูดคุยกับ น.ส.ปารีณา กรณีปัญหาที่ดิน สปก. จ.ราชบุรี พร้อมยืนยันว่าจะไม่ไปชี้แจง กมธ.ป.ป.ช.ด้วยตัวเอง หลัง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ส่งหนังสือเชิญเป็นรอบที่ 4

วันนี้(19 พ.ย.62) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร และ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อขอพบว่า ไม่ได้เจอกัน และไม่ทราบว่าเป็นเรื่องอะไร หรือว่าจะเกี่ยวข้องกับปัญหาภายในคณะกรรมมาธิการ ป.ป.ช. สภาผู้แทนราษฎรหรือไม่ ส่วนปัญหาที่ดินของ น.ส.ปารีณา ก็ไม่ได้มีการหารือกัน เพราะเรื่องที่ดินเป็นหน้าที่ของฝ่ายตรวจสอบ

ส่วนในวันพรุ่งนี้ (20 พ.ย.) ที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการ ป.ป.ช.เชิญตนเองและนายกรัฐมนตรี เข้าชี้แจงต่อกรรมาธิการรอบที่ 4 นั้น ขอย้ำว่าได้ตอบคำถามไปหมดแล้ว และก็ส่งตัวแทนไปอีก โดยเชื่อว่านายกรัฐมนตรีก็จะส่งตัวแทนเช่นกัน พร้อมทั้งไม่ตอบคำถามว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กำลังใช้อำนาจหน้าที่เกินขอบเขตหรือไม่ โดยชี้ว่าต้องให้นักกฎหมายดู แต่ส่วนตัวไม่รู้สึกว่าโดนกลั่นแกล้ง หาก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ อยากทำอะไรก็ทำ ถ้ามีอำนาจ เพราะส่วนตัวก็มีอำนาจเช่นกัน

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ประธานกรรมาธิการ ป.ป.ช.ได้แต่งตั้งให้นายวัฒนา เมืองสุข เป็นที่ปรึกษา โดยเนื้อหาในประกาศมีการระบุมติที่ประชุม กมธ.ในวันที่ 20 พ.ย.2562 และอ้างประกาศ ณ วันที่ 20 พ.ย.2562 โดย พล.อ.ประวิตร ถามกลับว่าตั้งได้หรือ เพราะตั้งล่วงหน้า และมีเอกสารออกมาก่อน ก็ไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้อง

กลับขึ้นด้านบน