"ธนาธร" ลั่นพร้อมสู้ทุกคดีที่ กกต.เตรียมฟัน ปัดลงผู้ว่าฯ กทม.

"ธนาธร" ลั่นพร้อมสู้ทุกคดีที่ กกต.เตรียมฟัน ปัดลงผู้ว่าฯ กทม.

"ธนาธร" ลั่นพร้อมสู้ทุกคดีที่ กกต.เตรียมฟัน ปัดลงผู้ว่าฯ กทม.

รูปข่าว : "ธนาธร" ลั่นพร้อมสู้ทุกคดีที่ กกต.เตรียมฟัน ปัดลงผู้ว่าฯ กทม.

หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ยืนยันทำอย่างดีที่สุด สู้ทุกคดีที่ กกต.ดำเนินการฟ้องร้อง

วันนี้ (21 พ.ย. 2562) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีต ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ระบุถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เตรียมจะดำเนินคดีทางอาญาตามมาตรา 151 ของ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ว่า จะทำให้ดีที่สุดทุกคดี พร้อมย้ำถึงความเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ หลังจากนี้อีก 1-2 วัน จะพูดถึงความวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญที่จะเขียนอธิบายสร้างความเข้าใจให้กับประชาชน ส่วนการให้สัมภาษณ์หลังศาลตัดสินเมื่อวานนี้นั้น การวิพากษ์วิจารณ์และการพูดถึงคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญให้ผิดกฎหมาย เนื่องจากเป็นไปอย่างสุจริต ไม่ได้ใช้ถ้อยคำที่ไม่เหมาะสมหรือหยาบคาย

นายธนาธร ย้ำที่จะทำงานทางกรเมืองของพรรคอนาคตใหม่ต่อไปให้มีความแข็งแกร่งขึ้น และต้องเตรียมพร้อมสำหรับผู้สมัครเลือกตั้งท้องถิ่น รวมถึงรณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญ และกฎหมายที่ผลักดันเข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร ทั้งเรื่อง พ.ร.บ.ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร และ พ.ร.บ.แรงงาน ซึ่งต้องไปชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชน เพื่อให้ประชาชนร่วมสนับสนุนกฎหมายฉบับดังกล่าว และยืนยันจะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ตามที่มีกระแส

นอกจากนี้ ยังตั้งข้อสังเกตว่าจะมีการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาหลักเกณฑ์และวิธีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันได้หรือไม่ ส่วนจะมีรายชื่อตัวเองเป็นกรรมาธิการหรือไม่นั้น ต้องดูว่าคณะกรรมาธิการชุดนี้จะเกิดขึ้นได้หรือไม่

 

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน