ช่วย 173 คนไทยถูกจับในบ่อนปอยเปตกลับประเทศ

ช่วย 173 คนไทยถูกจับในบ่อนปอยเปตกลับประเทศ

ช่วย 173 คนไทยถูกจับในบ่อนปอยเปตกลับประเทศ

รูปข่าว : ช่วย 173 คนไทยถูกจับในบ่อนปอยเปตกลับประเทศ

คนไทย 173 คนที่ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองกัมพูชาควบคุมตัว ขณะทำงานอยู่ในอาคารซึ่งเปิดเป็นบ่อนกาสิโนและบ่อนออนไลน์ในฝั่งปอยเปต ถูกส่งตัวกลับประเทศไทยแล้ว

วันนี้ (21 พ.ย.2562) นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมทีมผู้ประสานงาน เดินทางไปรับคนไทย 173 คน ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่กัมพูชาควบคุมตัวมาส่งมอบให้ที่กลางสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา เพื่อนำตัวกลับประเทศไทย ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

โดยคนไทยทั้ง 173 คน ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองกัมพูชาควบคุมตัวตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา ขณะทำงานอยู่ในอาคารที่เปิดเป็นบ่อนกาสิโนและบ่อนออนไลน์ โดยผิดกฎหมาย ก่อนจะถูกควบคุมตัวไปสอบสวนและจัดทำประวัติที่ จ.เสียมราฐ ห่างจากชายแดน จ.สระแก้ว ประมาณ 170 กิโลเมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ไทยต้องใช้เวลาเกือบ 2 วันในการเจรจาขอให้ทางการกัมพูชาส่งคนไทยทั้ง 173 คนกลับประเทศ


ส่วนสาเหตุที่คนไทยถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวครั้งนี้ เป็นเพราะทางการกัมพูชาอยู่ในช่วงปราบปรามบ่อนการพนัน โดยเฉพาะบ่อนออนไลน์ที่เปิดให้บริการโดยผิดกฎหมาย ขณะที่การสอบสวนคนไทยที่ถูกควบคุมตัว เข้าไปทำงานภายในบ่อนปอยเปตโดยไม่ทราบว่าบ่อนการพนันไม่ได้ขออนุญาตจากทางการกัมพูชา เจ้าหน้าที่ไทยจึงให้การช่วยเหลือประสานให้ทางการกัมพูชาปล่อยตัว

มีรายงานว่า คนไทยทั้ง 173 คนที่ถูกส่งกลับประเทศไทยครั้งนี้ ทางการกัมพูชาไม่ได้ขึ้นบัญชีห้ามเข้าประเทศ ขณะเดียวกันก็ไม่ได้ถูกดำเนินคดีในไทยด้วย เพราะตรวจสอบแล้วพบว่ามีการเดินทางออกนอกประเทศอย่างถูกต้อง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบ 169 คนไทย เปิดบ่อนออนไลน์ในกัมพูชา

 

กลับขึ้นด้านบน