จนท.ปิดล้อมยิงปะทะ ผู้ต้องสงสัยเสียชีวิต 2 คน

จนท.ปิดล้อมยิงปะทะ ผู้ต้องสงสัยเสียชีวิต 2 คน

จนท.ปิดล้อมยิงปะทะ ผู้ต้องสงสัยเสียชีวิต 2 คน

รูปข่าว : จนท.ปิดล้อมยิงปะทะ ผู้ต้องสงสัยเสียชีวิต 2 คน

เจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมบ้านพัก ต.คอลอตันหยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี หลังได้รับรายงานข่าวมีผู้ต้องสงสัยลอบมาพัก โดยเจรจาขอให้มอบตัว แต่เกิดการปะทะยิงตอบโต้ ทำให้ผู้ต้องสงสัยเสียชีวิต 2 คน

วันนี้ (22พ.ย.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 19.30 น.ของวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังเข้าปฏิบัติหน้าที่ตรวจสอบบริเวณบ้านพัก ต.คอลอตันหยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี หลังได้รับรายงานข่าวมีผู้ต้องสงสัยลอบมาพัก ปรากฎว่าผู้ก่อเหตุยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ กระทั่งมีการยิงตอบโต้และขอกำลังเสริม

เจ้าหน้าที่ประสานผู้นำศาสนา ผู้นำหมู่บ้าน ร่วมเจรจาเพื่อให้ผู้ต้องสงสัยมอบตัว แต่ไม่มีการตอบรับ เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจใช้แก๊สน้ำตาและเกิดการปะทะกันอีกครั้ง โดยใช้เวลาในการปิดล้อมปะทะนานกว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าวได้

จากการตรวจสอบบ้านพัก พบผู้ก่อเหตุเสียชีวิตภายในห้องน้ำและบริเวณบ้าน โดยมีอาวุธปืนพกสั้นอยู่ที่มือ เบื้องต้นได้เก็บลายนิ้วมือของผู้เสียชีวิตเพื่อพิสูจน์ทราบบุคคล พร้อมทั้งนำรูปถ่ายของผู้ต้องหาในคดีต่าง ๆ มาเปรียบเทียบ ซึ่งต้องรอผลการพิสูจน์อัตลักษณ์อีกครั้งว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร

ขณะที่นางสตียาเราะ เจ้าของบ้านยังอยู่ในอาการตกใจ เล่าว่า มีผู้ชาย 2 คนมาบอกกับลูกชายว่าขอมาพักที่นี้สักคืน ลูกชายจึงได้มาขอ และด้วยความกลัวจึงยินยอมให้มาพักตั้งเมื่อคืนของวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา และกำลังจะออกจากบ้านของคืนวันนี้ แต่ก็มาเกิดเหตุเสียก่อน

 

 

2 ผู้ต้องสงสัยเสียชีวิตเหตุยิงปะทะ

ขณะที่ พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 เปิดเผยว่า การปฏิบัติในครั้งนี้เป็นผลมาจากการแจ้งข่าวจากแหล่งข่าวภาคประชาชนว่า พบบุคคลต้องสงสัยเข้ามาพักหลบซ่อนในพื้นที่ดังกล่าว จึงได้จัดกำลังร่วม 3 ฝ่ายเข้าทำการตรวจสอบ พร้อมประสานผู้นำ 4 เสาหลักให้เข้าร่วมเจรจาโดยใช้มาตรการจากเบาไปหาหนัก แต่ผู้ต้องสงสัยได้ใช้อาวุธยิงใส่จนเกิดการปะทะกันขึ้น

ด้าน พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และ ผอ.รมน.ภาค 4 กำชับให้เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติด้วยความระมัดระวัง ไม่ให้เกิดผลกระทบกับบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กและสตรี พร้อมสั่งการทุกหน่วยจัดกำลังจรยุทธ์กระจายทุกพื้นที่ เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงและชุมชนล่อแหลม โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมสถานการณ์และบริหารจัดการสถานที่เกิดเหตุ เตรียมรถพยาบาลและเครื่องให้แสงสว่าง พร้อมกันบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิด

อย่างไรก็ตาม แม้เจ้าหน้าที่และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องจะใช้ความพยายามในการเจรจาให้มอบตัวนานกว่า 3 ชั่วโมง ก็ไม่เป็นผล จากการตรวจสอบล่าสุดพบผู้ต้องสังสัยชีวิตในบ้านพัก 2 คน พร้อมตรวจยึดอาวุธปืนพกไม่ทราบชนิดและขนาดจำนวน 2 กระบอก ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมและจัดกำลังควบคุมที่เกิดเหตุเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานในวันนี้ (22 พ.ย.) ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน จะส่งไปตรวจชันสูตรที่โรงพยาบาลหนองจิก อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เพื่อมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

ทหารพรานหญิงเข้าช่วยเหลือเด็ก-สตรีไปอยู่ในที่ปลอดภัย

ทหารพรานหญิงเข้าช่วยเหลือเด็ก-สตรีไปอยู่ในที่ปลอดภัย

 

กลับขึ้นด้านบน