เตือน "ภาคใต้" รับฝนตกหนัก - คลื่นลมแรง 25-29 พ.ย.นี้

เตือน "ภาคใต้" รับฝนตกหนัก - คลื่นลมแรง 25-29 พ.ย.นี้

เตือน "ภาคใต้" รับฝนตกหนัก - คลื่นลมแรง 25-29 พ.ย.นี้

รูปข่าว : เตือน "ภาคใต้" รับฝนตกหนัก - คลื่นลมแรง 25-29 พ.ย.นี้

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนฝนตกหนักหลายพื้นที่ในภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย ในช่วงวันที่ 25-29 พ.ย.นี้ โดยเฉพาะตั้งแต่ จ.สุราษฎร์ธานี ลงไป ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

วันนี้ (22 พ.ย.2562) กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือน "ฝนตกหนักภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย" ฉบับที่ 1 โดยมีรายละเอียด ดังนี้ ในช่วงวันที่ 25-29 พ.ย.62 ภาคใต้จะมีฝนเพิ่มมากขึ้นและฝนตกหนักหลายพื้นที่ โดยเฉพาะตั้งแต่ จ.สุราษฎร์ธานี ลงไป ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากปริมาณฝนสะสม ซึ่งอาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากเกิดขึ้นได้

ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

ทั้งนี้ เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศเวียดนามและทะเลจีนใต้ ทำให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น

สำหรับพื้นราบบริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือยังคงมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 16-20 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงและการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกไว้ด้วย

 

 

กลับขึ้นด้านบน