‘สาริศ’ แชมป์ปิดฤดูกาล สวิง สิงห์-เอสเอที ที่ขอนแก่น

‘สาริศ’ แชมป์ปิดฤดูกาล สวิง สิงห์-เอสเอที ที่ขอนแก่น

‘สาริศ’ แชมป์ปิดฤดูกาล สวิง สิงห์-เอสเอที ที่ขอนแก่น

"โปรเซฟ" สาริศ สุวรรณรัตน์ คว้าแชมป์กอล์ฟ สิงห์-เอสเอที ขอนแก่น แชมเปียนชิพ 2019

รูปข่าว : ‘สาริศ’ แชมป์ปิดฤดูกาล สวิง สิงห์-เอสเอที ที่ขอนแก่น

วันนี้ (23 พ.ย.2562) สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขัน สิงห์-เอสเอที ขอนแก่น แชมเปียนชิพ 2019 ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท จากการสนับสนุนร่วมกันของ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดยผู้ชนะเลิศจะรับเงินรางวัลไปครอง 360,000 บาท เป็นรายการสะสมเงินรางวัลออเดอร์ ออฟ เมอริท รายการที่ 8 และรายการสุดท้ายของไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ฤดูกาลนี้ แข่งขันระหว่างวันที่ 20 - 23 พ.ย.2562 ณ สนามสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟคลับ ระยะ 7,496 หลา พาร์ 72 จ.ขอนแก่น

เมื่อวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา เป็นรอบสุดท้ายของการแข่งขัน "โปรเซฟ" สาริศ สุวรรณรัตน์ ซึ่งออกสตาร์ทในฐานะผู้นำตีเกินไป 1 โอเวอร์พาร์ 73 รวม 4 วัน 8 อันเดอร์พาร์ 280 เท่ากับ กัมลาศ นาเมืองรักษ์ ที่พัตต์อีเกิลระยะ 30 ฟุตลงไปที่หลุมสุดท้ายของการแข่งขันก่อนจบสกอร์วันสุดท้ายเข้ามาอีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 ต้องหาผู้ชนะด้วยการซัดเด้นเพลย์ออฟ

นักกอล์ฟทั้ง 2 คนต้องต้องกลับไปเล่นที่หลุม 18 พาร์ 5 ระยะ 580 หลากันอีกรอบ โดย กัมลาศ พยายามสู้ 2 ออนแต่ลูกตกน้ำส่งผลให้ สาริศ สุวรรณรัตน์ ที่แม้จบหลุมด้วยพาร์ ก็เพียงพอจะคว้าแชมป์ไปครองพร้อมรับเงินรางวัลไปครอง 360,000 บาท แซงขึ้นเป็นอันดับ 1 คว้าแชมป์ทำเงินออเดอร์ ออฟ เมอริท ด้วยเงินรางวัลสะสม 600,000 บาท ทิ้งอันดับ 2 เศรษฐี ประคองเวช 197,900 บาท

 

 

 

สาริศ คว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์เป็นรายการที่ 2 ของฤดูกาลต่อจากชัยชนะที่ กบินทร์บุรีสปอร์ตคลับ (เคบีเอสซี) เมื่อเดือน ส.ค.ผ่านมา

ภูมิใจครับที่ในปีนี้ทำผลงานในประเทศไทยได้ดี ถึงแม้ต่างประเทศหรือแมทช์เอเชี่ยนทัวร์จะไม่ค่อยดีเท่าที่ควร แต่ก็จบอันดับ 1 ออเดอร์ ออฟ เมอริท ของสมาคมฯ และอันดับ 3 ของออลไทยแลนด์ ก็ถือว่าทำได้เกินเป้าครับ

นักกอล์ฟวัย 21 ปีซึ่งคว้าแชมป์ระดับอาชีพเป็นรายการที่ 4 ในชีวิตยังกล่าวถึงการเล่นในรอบสุดท้ายที่ออกสตาร์ทด้วยการนำห่างอันดับ 2 ถึง 4 สโตรกด้วยว่า ตอนออกสตาร์ทเอาจริง ๆ เลยผมมีแผลอยู่จากแมทช์ที่แล้ว ออลไทยแลนด์ ที่เราได้ลุ้นออเดอร์ ออฟ เมอริท เหมือนกัน แล้วมันพลาดไปเพราะเราตีไม่ค่อยโอเค มันก็เลยค่อนข้างกดดัน

ก็พยายามตีให้สบายที่สุด พยายามไม่คิดอะไร ออกไปก็ทำได้ดี แต่มาดวงไม่ดีหลุม 4 ตีล้นไปนิดเดียวดันไปอยู่ขอบทรายที่เล่นแทบไม่ได้เลยออกโบกี้ จากนั้นก็มีโบกี้ตามมาอีก รอบหลังมันทำได้ดีแล้วแต่ก็ยังเสีย 2 โบกี้ติดแล้วดับเบิลอีก เกมมันพลิกไปพลิกมา โชคดีที่ตีเข้าไปกิฟเลยได้เบอร์ดี้หลุม 17 ก็เลยได้เพลย์ออฟ

นักกอล์ฟทำเงินสูงสุดไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 2019 ยังได้กล่าวถึงการเล่นซัดเด้นเดธเพลย์ออฟด้วยว่า เขาขึ้นช็อต 2 ก่อนแล้วตีไม่อยู่ ผมก็เลยเปลี่ยนแผน ตอนแรกตั้งใจจะตีเข้ากลางกรีนเลยเพราะมีโอกาสเบอร์ดี้มากกว่า พอเขาตีตกน้ำก็ไม่รู้จะไปเสี่ยงทำไม เผื่อเราตีตกน้ำไปด้วยก็จะเสียโอกาสมาก

ส่วน กัมลาส นาเมืองรักษ์ ที่จบอันดับ 2 รับเงินรางวัลปลอบใจไป 198,000 บาท ขณะที่ กิตติพร ชวนะพงศ์ ซึ่งออกสตาร์ทรอบสุดท้ายในอันดับ 2 ตามหลังผู้นำ 4 สโตรก ทำสกอร์เข้ามาอีก 1 อันเดอร์พาร์ 71 รวม 4 วันจบอันดับ 3 ที่สกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 282 เป็นผลงานดีที่สุดในไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ของเขาและรับเงินรางวัลไปครอง 127,800 บาท

กลับขึ้นด้านบน