เตือนภาคใต้ฝนตกหนัก-อ่าวไทยคลื่นแรง 25-29 พ.ย.นี้

เตือนภาคใต้ฝนตกหนัก-อ่าวไทยคลื่นแรง 25-29 พ.ย.นี้

เตือนภาคใต้ฝนตกหนัก-อ่าวไทยคลื่นแรง 25-29 พ.ย.นี้

รูปข่าว : เตือนภาคใต้ฝนตกหนัก-อ่าวไทยคลื่นแรง 25-29 พ.ย.นี้

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนฝนตกหนักภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย โดยมีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 25-29 พ.ย.นี้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

วันนี้ (24 พ.ย.2562) กรมอุตุนิยมวิทยาออก ประกาศฉบับที่ 4 เตือนฝนตกหนักภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย โดยในช่วงวันที่ 25-29 พ.ย.นี้ ภาคใต้จะมีฝนเพิ่มมากขึ้นกับฝนตกหนักหลายพื้นที่ ตั้งแต่ จ.สุราษฎร์ธานีลงไป ซึ่งจะมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในบริเวณ จ.นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา และนราธิวาส จึงขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและปริมาณน้ำฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากได้

ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง ตั้งแต่ จ.สุราษฎร์ธานีลงไป มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้ เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีน จะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบนและทะเลจีนใต้ ทำให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น

สำหรับพื้นราบบริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือยังคงมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 16-20 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลง และเพิ่มความระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนา

ทั้งนี้ ขอให้ติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

กลับขึ้นด้านบน