"ทวี" ไม่อยากให้ "ปารีณา" ฟ้องกรมป่าไม้

"ทวี" ไม่อยากให้ "ปารีณา" ฟ้องกรมป่าไม้

"ทวี" ไม่อยากให้ "ปารีณา" ฟ้องกรมป่าไม้

รูปข่าว : "ทวี" ไม่อยากให้ "ปารีณา" ฟ้องกรมป่าไม้

"ทวี ไกรคุปต์" พ่อของ "ปารีณา" ลุกขึ้นชี้แจงกรณีกรมป่าไม้ตรวจสอบการบุกรุกป่า และขอให้กรมป่าไม้ชี้แจงและชี้พื้นที่ให้ชัดเจน พร้อมยืนยันว่า ไม่ต้องการให้ลูกฟ้องกลับกรมป่าไม้

วันนี้ (2 พ.ย.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ พร้อมคณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริงเขาสนฟาร์มของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แถลงข่าวกรณีผลตรวจสอบการบุกรุกป่าจำนวน 46.1 ไร่ พร้อมแจ้งความที่ บก.ปทส.ต่อทันที

อ่านข่าว : กรมป่าไม้ชี้ "ปารีณา" ผิด 3 ข้อหา เตรียมปักป้ายปิดฟาร์มไก่

ต่อมา นายทวี ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี บิดาของ น.ส.ปารีณา ได้เข้ามาในห้องแถลงข่าว สอบถามอธิบดีกรมป่าไม้ถึงกรณีตรวจสอบการบุกรุกป่า โดยได้นำแผนที่ของกรมป่าไม้ให้ชี้พื้นที่บุกรุกป่าตามที่แถลงจะแจ้งจับ น.ส.ปารีณา พร้อมชี้ให้เห็นว่าการใช้แนวเขตอาจมีความคลาดเคลื่อนและไม่ตรงกับข้อเท็จจริง และขอความเห็นในการชี้แนวเขตในแผนที่ที่ใช้ด้วย และยืนยันว่าไม่ต้องการให้ น.ส.ปารีณา ฟ้องกลับกรมป่าไม้

 

นายทวี ระบุว่า ผมอยากบอกลูกสาวว่า อย่าไปฟ้องอธิบดีกรมป่าไม้เลย เพราะท่านทำตามหน้าที่ตามกฎหมาย และอยากให้ลูกสาวหาหลักฐานมาสู้คดีจะดีกว่า และอย่าไปฟังทนายมาก ขอให้ฟังพ่อ ผมคิดผิดที่ส่งลูกไปเรียนอเมริกาตั้งแต่ 11 ขวบ อยู่อเมริกา 14 ปี จนจบปริญาโท ทำให้เขามีความมั่นใจในตัวเองสูง ไม่ฟังใคร แม้แต่พ่อแม่ก็ไม่เชื่อ

นายทวี กล่าวอีกว่า อยากจะขอถามอธิบดีกรมป่าไม้ เรื่องแผนที่ที่บอกว่าครอบครัวของตนบุกรุกอยู่บริเวณไหน เนื่องจากแผนที่ที่มีเล็กมาก ในพื้นที่มีอำเภอชุมชนอยู่ในบริเวณเดียวกัน และแผนที่ในแต่ละหน่วยงานก็มีความทับซ้อนกันเชื่อถือได้หรือไม่ ตนโอนสิทธิครอบครองจากชาวบ้าน ก่อนปี 2523 ซื้อจากชาวบ้านที่ทำไร่ โดยไม่รู้เป็นเขตป่าสงวนแห่งชาติ หรือเขต ส.ป.ก. เพราะไม่มีป้ายปักแม้แต่ป้ายเดียวว่าเป็นเขตอะไร อยู่มากว่า 40 ปี ไม่เห็นสิ่งเหล่านี้ ชาวบ้านทั่วไปก็เหมือนกับตน และที่ไปโอนสิทธิครอบครองก็ไม่มีพื้นที่ป่าแม้แต่พื้นที่เดียวเป็นชุมชนไปหมด

ด้านนายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ ระบุว่า "ไม่ต้องฟ้องลูกน้องผม ให้ฟ้องผมคนเดียว"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระบุ "ปารีณา" รุกที่ป่า 46 ไร่ เตรียมแจ้งเอาผิดที่ดินฟาร์มไก่

สั่งยึดฟาร์มไก่ "ปารีณา" รุกป่า-สปก.เจอพ่วงส่ง ป.ป.ช.สอบ

ป.ป.ช.ยังไม่ชี้ "ปารีณา" เข้าข่ายปกปิดข้อมูลครอบครองที่ดิน ภบท.5

ผลรังวัดรอบ 2 ฟาร์มไก่ “ปารีณา” รุกป่า 46.1 ไร่

"ปารีณา" ขู่ฟ้องกลับ "วีระ-อัจฉริยะ" ปมที่ดินฟาร์มไก่

 

กลับขึ้นด้านบน