แข่งในเต็นท์! สอยคิวไร้ปัญหา-เจ้าภาพดูแลดี

แข่งในเต็นท์! สอยคิวไร้ปัญหา-เจ้าภาพดูแลดี

แข่งในเต็นท์! สอยคิวไร้ปัญหา-เจ้าภาพดูแลดี

"โค้ชต่าย" ชูชาติ ไตรรัตนประดิษฐ์ นำทีมนักกีฬาลงซ้อมสถานที่แข่งขันจริง ซึ่งเป็นเต็นท์ที่ทำขึ้นแบบถาวร โดยกีฬาบิลเลียดสปอร์ต ซีเกมส์ จะเริ่มแข่งขันในวันนี้ (3 ธ.ค.) เป็นวันแรก

รูปข่าว : แข่งในเต็นท์! สอยคิวไร้ปัญหา-เจ้าภาพดูแลดี

วันนี้ (3 ธ.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแข่งขันกีฬาบิลเลียดสปอร์ต ซีเกมส์ เตรียมแข่งขันวันนี้เป็นวันแรก ซึ่งปีนี้ชิง 10 เหรียญทอง ประกอบด้วย พูล 6 เหรียญทอง, สนุกเกอร์ 2 เหรียญทอง, บิลเลียด 1 เหรียญทอง และแครอมบอล วันคิวชั่น 1 เหรียญทอง

ล่าสุด นายฐาปบุตร ชมเสวี ผู้จัดการทีม และ "โค้ชต่าย" ชูชาติ ไตรรัตนประดิษฐ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนได้นำทีมลงซ้อมยังสถานที่แข่งขันจริงคือมะนิลา โฮเทล เต็นท์ ซิตี้ (Manila hotel tent city) ซึ่งเป็นเต็นท์ที่ทำขึ้นแบบถาวร

 

 

นายชูชาติ เปิดเผยว่า เจ้าภาพดูแลทีมนักกีฬาเป็นอย่างดี ทั้งอาหารการกิน และที่พัก อาจจะมีปัญหานิดๆ หน่อยๆ ซึ่งก็ไม่ได้มีอะไรมากมาย นั่นคือรายละเอียดของโปรแกรม รวมถึงตารางซ้อมที่ค่อนข้างแน่น ส่วนสถานที่แข่งที่เป็นเต็นท์ หลายคนอาจจะตกใจ แต่จริงๆ แล้วเป็นเต็นท์ถาวร ที่ออกแบบเอาไว้ได้ดีมาก แอร์เย็นทั่วถึง โดยเต็นท์ที่นี่จัดทำเพื่องานแสดงคอนเสิร์ต และงานเลี้ยงต่างๆ

ด้านนายฐาปบุตร กล่าวว่า ความหวังในครั้งนี้ สมาคมกีฬาบิลเลียดฯ ได้ตั้งความหวังเอาไว้ที่ 2 เหรียญทอง จาก สนุกเกอร์ 1 เหรียญทองและบิลเลียด 1 เหรียญทอง โดยที่สมาคมฯ ได้ทำการแต่งตั้งตนเองเป็นผู้จัดการทีม โดยมีนายศักดา เป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีม เชื่อว่าทีมนักกีฬาชุดนี้จะนำความสำเร็จ และชื่อเสียงมายังประเทศไทยได้อย่างแน่นอน

 

 

สำหรับทีมนักกีฬาไทยชุดนี้มีดังนี้ บิลเลียด-แครอมบอล : “รมย์ สุรินทร์” ประพฤติ ชัยธนสกุล, “นุ้ก จันท์” ยุทธภพ ภาคพจน์, “เป้า ลาดหญ้า” ธงชัย ปุญญวีร์,สนุกเกอร์ : “กร นครปฐม” ภาสกรสุวรรณวัฒน์, “นุ้ก สงขลา” กฤษณัสเลิศสัตยาทร, “แมน นครปฐม” ธนวัฒน์ ถิรพงศ์ไพบูลย์, “นุ้ก คอนหวัน” ปรมินทร์ ด่านจิรกุล, พูล : “โอ ระยอง” อำนวยพร โชติพงษ์, “ไปท์ พัทยา” ธนัช มรรคมนตรี, “เต่า มาสเตอร์” สมพล แซตั้ง, “ปาร์คเตาปูน” สุภัทร วัฒนาวรรณะ, “ติ๊งต่าง ทีบีซี” วึฒิพันธ์ คงคาเขตร, “แพรว ลพบุรี” ศศิวิมล วรรณประทีป, “ใบพัด ศรีราชา” ศิริภาพร นวนทะคำจัน และ “แอม ร้อยครู” วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤศธเนส

ทั้งนี้ ในการแข่งขันบิลเลียดในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ทีมบิลเลียดไทยสามารถคว้ามาได้ 1 เหรียญทอง จาก บิลเลียดประเภทคู่ 2 เหรียญเงิน จากสนุกเกอร์ และ 1 เหรียญทองแดงจาก บิลเลียดประเภทเดี่ยว

กลับขึ้นด้านบน