"ทวี" ยันไม่ได้แย่งไมค์ ขอความเป็นธรรมคดียังไม่สิ้นสุด

"ทวี" ยันไม่ได้แย่งไมค์ ขอความเป็นธรรมคดียังไม่สิ้นสุด

"ทวี" ยันไม่ได้แย่งไมค์ ขอความเป็นธรรมคดียังไม่สิ้นสุด

รูปข่าว : "ทวี" ยันไม่ได้แย่งไมค์ ขอความเป็นธรรมคดียังไม่สิ้นสุด

ทวี ไกรคุปต์ พ่อ ปารีณา ไกรคุปต์ พบสื่อในรัฐสภาชี้แจงไม่ได้แย่งไมค์อธิบดีกรมป่าไม้ วอนขอความเป็นธรรมจากสังคม ยืนยันสู้คดีไม่หนีไปไหน พร้อมแลกด้วยชีวิตหากสุดท้ายศาลฯชี้ว่าผิด สุดท้ายขอถอนคำพูดแลกชีวิตหลังสื่อจี้ถาม เป็นการกดดันศาลหรือไม่

วันนี้ (3 ธ.ค.2562) นายทวี ไกรคุปต์ บิดาของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เดินทางมายังรัฐสภา พร้อมแผนที่ที่ดินที่ราชบุรี และหนังสือพิมพ์ฉบับวันนี้ วันที่ 3 ธ.ค.2562 ที่ลงข่าวของตัวเอง กรณีกรมป่าไม้แจ้ง บก.ปทส.ดำเนินคดีรุกป่า ให้สัมภาษณ์ด้วยน้ำตาคลอและเสียงสั่นเครือกว่าครึ่งชั่วโมงยืนยันพร้อมต่อสู้คดีอย่างเต็มที่

แต่หากท้ายที่สุดศาลพิพากษาให้โทษจำคุก 20 ปี จะยอมรับคำตัดสิน แต่ด้วยตัวเองรักเกียรติและชื่อเสียงของตัวเองจะยอมแลกด้วยชีวิต เมื่อมีคำพิพากษาให้รับโทษ ก่อนจะขอถอนคำพูดที่จะทำร้ายตัวเองถึงชีวิต หลังจากผู้สื่อข่าวถามว่า การพูดแบบนี้ เป็นการกดดันศาลหรือไม่ และขอสังคมอย่าเพิ่งตัดสินตอนนี้ว่ารุกป่าไปแล้ว ต้องรอให้ศาลตัดสินให้ถึงที่สุดก่อน ที่ตอนนี้ศาลยังไม่ได้พิพากษา และสถานะตอนนี้ตัวเองและลูกสาวคือผู้ถูกกล่าวหา และจะไม่หนีคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทวียังชี้แจงด้วยว่า ภาพที่ปรากฎในเหตุการณ์แถลงข่าวของกรมป่าไม้ เมื่อวานนี้ และถูกวิพากษ์ว่า เป็นการแย่งไมค์จากอธิบดีกรมป่าไม้ โดยขอความเป็นธรรมจากสื่อมวลชนว่า ตามที่เป็นข่าวนั้น ตัวเองไม่ได้แย่งไมค์ เพราะไม่ใช้คนที่มีพฤติกรรมกักขฬะ ซึ่งตัวเองเป็น อดีต ส.ส.และอดีตรัฐมนตรี ยืนยันจะไม่ทำอย่างนั้น

หลังจากชี้แจงต่อสื่อมวลชนที่รัฐสภาแล้ว นายทวีได้เดินทางไป กองบังคับการการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) เพื่อไปแสดงตัวตามข้อกล่าวหา

กลับขึ้นด้านบน