สำรวจเทคโนโลยีใหม่-ของไฮเทคในงาน "คอมมาร์ท 2015"

สำรวจเทคโนโลยีใหม่-ของไฮเทคในงาน "คอมมาร์ท 2015"

สำรวจเทคโนโลยีใหม่-ของไฮเทคในงาน "คอมมาร์ท 2015"

รูปข่าว : สำรวจเทคโนโลยีใหม่-ของไฮเทคในงาน "คอมมาร์ท 2015"

สำรวจเทคโนโลยีใหม่-ของไฮเทคในงาน แม้ว่าช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา แนวโน้มตลาดโน้ตบุ๊กจะซบเซาจากกระแสของสมาร์ทโฟนที่มาแรงกว่า แต่ผู้ผลิตหลายค่ายต่างพัฒนาการทำงานเพื่อความหลากหลาย ไม่เพียงคอมพิวเตอร์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงเทคโนโลยีอื่นๆ ที่คิดค้นมาเพื่อตอบโจทย์ชีวิตในยุคดิจิทัล ตั้งแต่เทคโนโลยีการเปิดประตูบ้านที่ล็อกไว้ด้วยการส่งรหัสผ่านทางบลูทูธหรือด้วยปลายนิ้วสัมผัส ไปจนถึงโทรทัศน์ที่ให้ภาพคมชัดระดับ Full HD ที่รองรับและเชื่อมต่อกับหลากหลายอุปกรณ์ อย่างสมาร์ทโฟน เลือกดูรายการ ภาพยนตร์ ผ่านแอพพลิเคชั่น สามารถดูต่อเนื่องระหว่างเครื่องได้

ในส่วนของคอมพิวเตอร์ซึ่งผู้บริโภคมักให้ความสนใจ งาน "คอมมาร์ท เน็กซ์เจน 2015" ปีนี้มีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แบบพกพาที่ขนาดเล็กลงแต่มีสมรรถนะและทำงานได้หลากหลายมาอวดโฉม

แม้ภาพรวมความนิยมโน้ตบุ๊คมีแนวโน้มลดลงจากกระแสของสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมมากกว่า แต่ผู้ผลิตหลายค่ายต่างพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อการใช้งานที่หลากหลายใกล้เคียงสมาร์ทโฟน

นอกจากจะมีเทคโนโลยีเพื่อการใช้งานรอบตัวแล้วยังมีเทคโนโลยีที่ให้ความบันเทิง อย่างเกมส์ผ่านแว่นตาแบบเวอร์ชวล ที่เห็นภาพเสมือนจริง และเพิ่มอรรถรสการเล่นมากขึ้น

งานคอมมาร์ทเน็กซ์เจน จัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ ไปจนถึงวันที่ 21 มิ.ย.2558


กลับขึ้นด้านบน