ปิดประตู! ศิษย์เก่า-ครู-นักเรียนค้าน ผอ.คนใหม่เข้าทำงาน

ปิดประตู! ศิษย์เก่า-ครู-นักเรียนค้าน ผอ.คนใหม่เข้าทำงาน

ปิดประตู! ศิษย์เก่า-ครู-นักเรียนค้าน ผอ.คนใหม่เข้าทำงาน

รูปข่าว : ปิดประตู! ศิษย์เก่า-ครู-นักเรียนค้าน ผอ.คนใหม่เข้าทำงาน

คณะครู นักเรียน และศิษย์เก่า โรงเรียนเบญจมเทพอุทิศจังหวัดเพชรบุรี กว่า 1,500 คน ประท้วงปิดประตูโรงเรียนไม่ต้อนรับผู้อำนวยการคนใหม่เข้าทำงาน อ้างมีปัญหาการทำงาน เตรียมนัดถกวันที่ 9 ธ.ค.นี้

วานนี้ (6 ธ.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มคณะครู นักเรียน นักศึกษา และศิษย์เก่าของโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศจังหวัดเพชรบุรี รวมตัวกันกว่า 1,500 คน ประท้วงและปิดประตูโรงเรียน เพื่อไม่ให้ นายไกรรัฐ สว่างเดือน ผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่ ที่เดินทางมาเข้ารับการรายงานตัว และปฏิบัติงาน

เนื่องจากอ้างวว่า นายไกรรัฐ ที่เคยเป็นผอ.โรงเรียนกระทุ่มแบน (วิเศษสมุทคุณ) จ.สมุทรสาคร มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม เช่น มีประวัติถูกภาคทัณฑ์เนื่องมาจากการทุจริต และวิธีการบริหารงานบกพร่องไม่โปร่งใส  โดยก่อนหน้านี้ คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศจังหวัดเพชรบุรี และ 4 เครือข่ายหลักโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศ เคยยื่นหนังสือถึงนายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าฯเพชรบุรี เพื่อขอให้ทบทวนการแต่งตั้งนายไกรรัฐ 

 

โดยตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรเมืองเพชรบุรี กำลังเจ้าหน้าที่ อส. และกอ.รมน.เข้าควบคุมสถานการณ์ และเจรจากับกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ตลอดจนกลุ่มศิษย์เก่า ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงมีการแยกย้าย แต่ยังคงปิดประตูทางเข้าออกของโรงเรียนฯ อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

นายไกรรัฐ สว่างเดือน ผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศจังหวัดเพชรบุรี ได้เดินทางมาเพื่อรอรายงานตัวที่บริเวณด้านหน้าโรงเรียน  แต่เกิดการกระทบกระทั่งกับกลุ่มดังกล่าว จากนั้นจึงได้เดินทางออกจากจุดดังกล่าว เพื่อไปรายงานตัวต่อผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 10 จ.เพชรบุรี  โดยในวันที่ 9 ธ.ค.นี้จะหารือเพื่อหาแนวทางแก้ไขที่เหมาะสม

 

ทั้งนี้ บรรยากาศรอบโรงเรียน ยังมีการขึ้นป้ายต่อต้าน และไม่ยอมรับผู้อำนวยการคนใหม่ ทำให้โรงเรียนเบญจมเทพอุทิศจังหวัดเพชรบุรี ประกาศหยุดการเรียนการสอน ในภาคบ่ายของวันที่ 6 ธ.ค.ที่ผ่านมาโดยระบุว่า เกิดเหตุการณ์ที่ไม่สามารถจัดการเรียนการสอนได้อย่างเป็นปกติ เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับเวลาเรียนและความปลอดภัยของนักเรียน จึงให้หยุดเรียน และจะชดเชยเวลาเรียนให้ครบ

 

กลับขึ้นด้านบน