ฮือฮา! "ดอยอินทนนท์" ติดลบ 1 องศาเซลเซียส

ฮือฮา! "ดอยอินทนนท์" ติดลบ 1 องศาเซลเซียส

ฮือฮา! "ดอยอินทนนท์" ติดลบ 1 องศาเซลเซียส

รูปข่าว : ฮือฮา! "ดอยอินทนนท์" ติดลบ 1 องศาเซลเซียส

นักท่องเที่ยวล้นดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ วันนี้ ( 7 ธ.ค.) อุณหภูมิบนยอดดอยติดลบ 1 องศาเซลเซียลจนเกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็ง ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุ 7-9 ธ.ค.นี้ อุณหภูมิลดฮวบอีก 4-8 องศาเซลเซียส ด้านโซเชียลแชร์ภาพอากาศหนาวเย็น

วันนี้ (7 ธ.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ในช่วงเช้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนทนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ พบว่ามีอุณหภูมิติดลบ 1 องศาเซลเซียส และเกิดน้ำค้างแข็งในหลายจุดสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปเที่ยวสัมผัสอากาศหนาว โดยถือเป็นน้ำค้างแข็งรอบที่ 5 ของปีนี้ 

โดยช่วงวันหยุดที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาว และชมธรรมชาติประมาณ 12,114 คน และคาดการณ์ว่าในช่วงวันหยุดยาว จะมีนักท่องเที่ยวขึ้นเที่ยวกันเพิ่มมากขึ้น จึงอยากจะให้นักท่องเที่ยวเตรียมเครื่องกันหนาวมาให้พร้อม เนื่องจากอากาศหนาวเย็นจัด รวมถึงวันที่ 1 ม.ค.2563 ทางอุทยานจะประกาศในการห้ามนำถุงพลาสติกเข้ามาในเขตอุทยาน เพื่อเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีก

 

ขณะที่ในโลกโซเชียลต่างพากันโชว์อุณหภูมิที่หนาวเย็น ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 12 
เรื่องอากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย ระบุว่าประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิลดลงอย่างต่อเนื่อง 4-8 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง โดยอุณหภูมิจะลดลงต่ำที่สุดในช่วงวันที่ 7-9 ธ.ค.นี้  บริเวณพื้นราบภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 6-12 องศาเซลเซียส

ส่วนยอดดอยและยอดภูมีอากาศหนาวจัดและมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 1-8 องศาเซลเซียส สำหรับภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีอากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 13-18 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง รวมถึงระมัดระวังอัคคีภัยไว้ด้วย เนื่องจากอากาศแห้งและมีลมแรง

โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์  อะ'ingest|8 @ArayaAing #หน้าหนาว เอาเลยค่ะ ลงให้เต็มที่ ไหว!!!!!!!!

 

เช่นเดียวกับผู้ใช้ทวิตเตอร์ Choi@Choi_Meen ระบุว่า ที่นี้เชียงใหม่ #หน้าหนาว

 

ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีอากาศเย็นกับมีลมแรงอุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส
บางแห่งมีอุณหภูมิ 16-18 องศาเซลเซียส วันนี้จึงเห็นการสวมใส่เสื้อหนาวกันที่หลากสีสัน หลังอากาศเย็นติดต่อกันหลายวัน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตรียมรับมืออุณหภูมิลดต่ำที่สุด 7-9 ธ.ค.นี้

 

กลับขึ้นด้านบน