เตือนระวัง 7-8 ธ.ค.ฮ่องกงประท้วงขัดขวางการจราจร

เตือนระวัง 7-8 ธ.ค.ฮ่องกงประท้วงขัดขวางการจราจร

เตือนระวัง 7-8 ธ.ค.ฮ่องกงประท้วงขัดขวางการจราจร

รูปข่าว : เตือนระวัง 7-8 ธ.ค.ฮ่องกงประท้วงขัดขวางการจราจร

สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง แจ้งเตือนเหตุการณ์ชุมนุมประท้วงในฮ่องกง วันที่ 7-8 ธ.ค.นี้ ขอให้คนไทยและนักท่องเที่ยวไทยในฮ่องกงระมัดระวังและหลีกเลี่ยงพื้นที่ชุมนุม

สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง แจ้งเตือนเหตุการณ์ชุมนุมประท้วงในวันที่ 7-8 ธ.ค.นี้ เพื่อให้คนไทยและนักท่องเที่ยวไทยในฮ่องกงเตรียมความพร้อมระมัดระวัง

โดยในวันเสาร์ที่ 7 ธ.ค. จะมีการชุมนุมเพื่อขัดขวางเส้นทางการจราจร บริเวณสะพาน Tsing Ma เขต New Territories เวลา 14.00 น. และการชุมนุมบริเวณ Edinburgh Place ย่าน Central เขต Hong Kong Island ระหว่างเวลา 15.00 - 17.00 น.

ส่วนในวันอาทิตย์ที่ 8 ธ.ค. จะมีการเดินประท้วงจาก Victoria Park ย่าน Causeway Bay ไปยัง Chater Garden ย่าน Central เขต Hong Kong Island ในเวลา 15.00 น. ซึ่งตำรวจฮ่องกงอนุมัติคำขอชุมนุม

เลี่ยงพื้นที่ชุมนุม-เผื่อเวลาเดินทาง

สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอให้คนไทยในฮ่องกงและนักท่องเที่ยวไทยในฮ่องกง หลีกเลี่ยงการเดินทางหรือเข้าใกล้สถานที่ที่มีการชุมนุมประท้วง และใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ รวมทั้งงดถ่ายภาพเหตุการณ์ประท้วง ผู้ประท้วง และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ รวมถึงการกระทำอื่นๆ ในระยะใกล้ที่อาจเป็นการยั่วยุผู้ประท้วง เพื่อความปลอดภัย

พร้อมกันนี้ขอให้เผื่อเวลาเดินทาง ทั้งทางรถยนต์และรถไฟ MTR โดยสามารถตรวจสอบข้อมูลการเดินทางโดยรถไฟ MTR ได้ที่ http://www.mtr.com.hk/en/customer/main/index.html และตรวจสอบสถานะของท่าอากาศยานฮ่องกงและตารางเที่ยวบินได้ที่ https://www.hongkongairport.com/

ทั้งนี้ หากต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน (+852) 6821-1545 หรือ (+852) 6821-1546 และ Call Center กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ (+66) 2-572-8442

 

กลับขึ้นด้านบน