รวมคำตอบของผู้เข้าประกวดเวที Miss Universe 2019

รวมคำตอบของผู้เข้าประกวดเวที Miss Universe 2019

รวมคำตอบของผู้เข้าประกวดเวที Miss Universe 2019

การตอบคำถามผู้เข้าประกวด Miss Universe 2019 รอบ 5 คนสุดท้าย และรอบ 3 คนสุดท้าย สะท้อนทัศนคติและค่านิยมของสังคมยุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไป

รูปข่าว : รวมคำตอบของผู้เข้าประกวดเวที Miss Universe 2019

คำตอบของผู้เข้าประกวด Miss Universe 2019 รอบ 5 คนสุดท้าย และรอบ 3 คนสุดท้าย ที่นอกจากสะท้อนทัศนคติแล้ว ยังเห็นค่านิยมของสังคมยุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างไร

รอบ 5 คนสุดท้าย 

ผู้เข้าประกวดจากประเทศเปอร์โตริโก Madison Anderson


Social media has empowered people to express their beliefs. But sometimes those beliefs are intolerant and dangerous. Should social media platforms respect free speech or regulate what people post?

Answer: I most definitely believe that social media can be a positive aspect in our lives. We can share information, knowledge. However, it can be used in the wrong hands and spear negativity and harm many people. So I believe that social media should identify the people that are spearheading negativity and harming people's self-esteem, and make sure that they are not abusing the system, such as social media. Thank you

คำถาม : โชเชียลมีเดียทำให้ผู้คนแสดงความคิดเห็นของตนเองอย่างเสรี แต่บางครั้งบางความเชื่อนั้นเป็นอันตราย คิดว่าพื้นที่โซเชียลมีเดียควรเคารพทุกความคิดเห็น หรือควรมีข้อบังคับกำหนดการแสดงความคิดเห็นต่างๆ ?

คำตอบ : "ฉันเชื่ออย่างมากว่าโซเชียลมีเดียเป็นประโยชน์ต่อชีวิตของเรา เราสามารถแบ่งปันข้อมูลและความรู้ ในขณะเดียวกันมันสามารถถูกใช้ไปในทางที่ผิด ส่งต่อความคิดที่อันตรายและทำร้ายผู้คน ดังนั้นฉันคิดว่าโซเชียลมีเดียจำเป็นต้องระบุตัวคนที่โพสต์ความคิดรุนแรงเหล่านั้น และคนที่ทำลายความมั่นใจของคนอื่น และต้องมั่นใจว่าพวกเขาจะไม่ทำลายระบบและพื้นที่อย่างโซเชียลมีเดีย ขอบคุณค่ะ"

 

ผู้เข้าประกวดจากประเทศไทย Paweensuda Drouin


Government surveillance is used to keep many nations and their people safe. But some believe this invades our right to privacy. What is more important to you, privacy or security?

Answer: I believe that every country has their own government policy to keep us safe, and I believe that it shouldn't cross a line of going into our privacy, because we have a right to privacy. But security is also very important, so I believe that in order to live in a better society, we should also have the government look into a line – a middle ground as to where they can come and live together with society.

คำถาม : การดูแลสอดส่องจากภาครัฐถูกใช้ในหลายประเทศโดยใช้เหตุผลว่าเพื่อความปลอดภัยของคนในประเทศนั้นๆ แต่บางคนเชื่อว่ามันคือการบุกรุกความเป็นส่วนตัว สำหรับคุณอะไรสำคัญกว่ากันระหว่างความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย?

คำตอบ : ฉันคิดว่าทุกๆ ประเทศมีนโยบายจากภาครัฐในการปกป้องประชาชน และฉันคิดว่ามันไม่ควรจะข้ามเส้นความเป็นส่วนตัว เพราะเรามีสิทธิในความเป็นส่วนตัวของเรา แต่ความปลอดภัยก็สำคัญมากเช่นกัน ฉันคิดว่าการไปสู่สังคมที่ดีขึ้น เราควรให้ภาครัฐหาขอบเขต และตรงกลางของความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว และเราสามารถอยู่ร่วมกันได้ 

 

ผู้เข้าประกวดจากประเทศเม็กซิโก Sofia Aragon


Recently, many countries have seen protests in their streets. Some have led to violence. Is protest a positive way to create change?

Answer: I believe in the cause, I believe in creating change, and I do believe in raising our voices. We need to be heard. Some of these protests are really powerful and they can create a positive impact. But I do not believe in violence, because violence is always gonna create violence. I really believe that what we should do is come together, raise our voices, and make an impact, in the best possible way ever, through this kind of platform, like Miss Universe and TED talks. That's why I'm here, and I really believe that's what we should do. Thank you.

คำถาม : ไม่นานมานี้ หลายประเทศมีการประท้วงลงถนน บางพื้นที่มีเหตุการณ์รุนแรง การประท้วงสามารถส่งผลบวกและสร้างการเปลี่ยนแปลงได้หรือไม่?

คำตอบ : ฉันเชื่อในสาเหตุ ฉันเชื่อในการสร้างการเปลี่ยนแปลง และฉันเชื่อในการเปล่งเสียงของตัวเองออกมา เราต้องการการถูกได้ยิน การประท้วงบางเรื่องมีพลังและสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงในด้านดี แต่ฉันไม่เชื่อในความรุนแรง เพราะความรุนแรงมักสร้างความรุนแรงต่อไปเสมอ ฉันเชื่อสิ่งที่เราต้องทำคือการรวมตัวกัน เปล่งเสียงของเรา และสร้างพลัง ด้วยวิธีที่เป็นเป็นไปได้มากที่สุด เช่นผ่านเวทีนี้ หรือ TED TALK นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมฉันถึงยืนอยู่ตรงนี้ 

 

ผู้เข้าประกวดจากโคลัมเบีย Gabriela Tafur Nader


Millions of women worldwide lack access to reproductive healthcare. What do you believe is the most important issue in women's health, and why?

Answer: I think the most important thing is that women are able to choose about their own body. We have to have the option of having quality care. So any decision we make about our body, our health, about our reproduction, will never put us at risk, especially our lives.

คำถาม : ผู้หญิงเป็นล้านๆ คนทั่วโลกขาดการเข้าถึงการดูแลสุขภาพเรื่องการมีบุตร คุณคิดว่าอะไรสำคัญที่สุดในสุขภาพของผู้หญิง ทำไม?

คำตอบ : ฉันคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราสามารถเข้าถึงการเลือกในร่างกายตัวเอง เรามีทางเลือกในการได้รับการรักษาที่มีคุณภาพ ดังนั้นการตัดสินใจอะไรก็ตามที่เราทำกับร่างกายของเรา กับสุขภาพ การมีบุตร จะไม่ทำให้เราต้องเสี่ยงกับอันตราย โดยเฉพาะชีวิตของเรา 

 

ผู้เข้าประกวดจากประเทศแอฟริกาใต้ Zozibini Tunzi


Are leaders of today doing enough to protect future generations from climate change? If not, what more should they be doing?

Answer: I think that the future leaders could do a little bit more. However, I feel like we, as individuals ourselves, could also play a part in making the climate the way it should be in the future. Children are protesting for the climate, and I feel like adults should join as well, and corporations should join as well. The government should take it seriously. I mean, 6th grade have been learning that the climate is deteroriating and the planet is dying. It is up to us to keep our planet safe. Thank you.

คำถาม : คิดว่าผู้นำในปัจจุบันทำดีหรือยังในการปกป้องมนุษยชาติจากฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง ถ้าไม่ พวกเขาควรทำอะไร?

คำตอบ : ฉันคิดว่าผู้นำในอนาคตสามารถทำได้มากกว่านี้ อย่างไรก็ตาม เราแต่ละคนควรจะมีส่วนร่วมในการรักษาสภาพอากาศในทางที่มันควรจะเป็น เด็กๆ กำลังเรียกร้องเรื่องนี้อยู่ ฉันรู้สึกว่าผู้ใหญ่และหน่วยงานต่างๆ ก็ควรมีส่วนร่วม รัฐบาลควรคิดเรื่องนี้อย่างจริงจัง ฉันหมายถึง เด็กนักเรียนประถม 6 ก็เรียนเรื่องสภาพภูมิอากาศที่กำลังทวีความรุนแรงและโลกเรากำลังจะตายแล้ว มันขึ้นอยู่กับพวกเราแล้วล่ะในการปกป้องโลกนี้ไว้ 

รอบ 3 คนสุดท้าย

ได้แก่ เปอร์โตริโก เม็กซิโก และ แอฟริกาใต้ 

คำถาม อะไรคือสิ่งสำคัญที่สุดที่เราควรสอนเด็กผู้หญิงในทุกวันนี้

Sofia Aragon จากเม็กซิโก ตอบว่า

Steve it’s very important to teach young girls today the importance of their true value. We see so many perfection in social media, perfect lives, perfect bodies, perfect faces, perfect relationships. Nothing is that real. We have to teach them that who they are is already amazing, who they are is already worth it, because what they really are is not what it looks like, it’s what they feel, what they act, and the way they react to the world. I believe a girl is worth what she has to offer to the world, way more than the way she looks. Thank you.
สตีฟ มันสำคัญมากเลยนะที่จะสอนให้เด็กผู้หญิงทั้งหลายรู้คุณค่าที่แท้จริงของตัวเอง เราเห็นความสมบูรณ์แบบมากมายจากโซเชียลมีเดีย ชีวิตที่สมบูรณ์แบบ ใบหน้าที่สมบูรณ์แบบ ความสัมพันธ์ที่สมบูรณ์แบบ แต่ไม่มีอะไรจริงเลยล่ะ เราต้องสอนพวกเขาว่า การเป็นพวกเขาเองนั้นยอดเยี่ยมที่สุดแล้ว การเป็นตัวของตัวเองมีคุณค่าอยู่แล้ว เพราะการเป็นตัวเองไม่ใช่รูปลักษณ์ภายนอก แต่เป็นสิ่งที่รู้สึก การกระทำ และสิ่งที่เราโต้ตอบกับโลกใบนี้ ฉันเชื่อว่าเด็กผู้หญิงมีคุณค่าในสิ่งที่พวกเขาได้มอบให้แก่โลก มากกว่าหน้าตาของเธอ ขอบคุณ

Madison Anderson จากเปอร์โตริโก

There’s so many things that I would love to teach young girls if I have the opportunity to be the next Miss Universe, such as in a world where so many people wear masks, it’s such a beautiful thing to see an authentic soul, to embrace your uniqueness, to embrace who you are. You just don’t know who you can inspire just by being you, so celebrate that. Thank you.
มีหลายสิ่งหลายอย่างมากมายเหลือเกินที่เราจะสอนเด็กผู้หญิง ถ้าฉันมีโอกาสได้เป็นมิสยูนิเวอร์คนต่อไป เช่นในโลกนี้ผู้คนล้วนใส่หน้ากาก มันจึงเป็นเรื่องที่งดงามที่เราจะเห็นเนื้อแท้ของกันและกัน ผลักดันความแตกต่างของแต่ละคนขึ้นมา ชูความเป็นตัวเอง เราไม่รู้หรอกว่าเราสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นจากการเป็นตัวเองนี่แหล่ะ ดังนั้นเฉลิมฉลองมันซะ ขอบคุณ

Zozibini Tunzi จากแอฟริกาใต้

I think the most important thing we should be teaching young girls today is leadership. It’s something that has been lacking in young girls and women for a very long time, not because we don’t want to but because of what society has labelled women to be. I think we are the most powerful beings in the world and that we should be given every opportunity and that is what we should be teaching these young girls, to take up space, nothing is as important as taking up space in society and cementing yourself, thank you.
ฉันคิดว่าสิ่งสำคัญที่สุดที่เราควรสอนเด็กผู้หญิงทุกวันนี้คือความเป็นผู้นำ นี่เป็นสิ่งที่ขาดหายไปจากเด็กผู้หญิงและผู้หญิงมาอย่างยาวนาน ไม่ใช่ว่าเราไม่ต้องการ หากเป็นสังคมที่ตีตราให้ผู้หญิงเป็นแบบนั้น ฉันคิดว่าเราทุกคนเป็นคนที่เปี่ยมไปด้วยพลังที่สุดในโลก ดังนั้นเราจึงควรมอบทุกโอกาส และสอนให้ผู้หญิงได้ขึ้นมามีพื้นที่ ไม่มีอะไรสำคัญเท่ากับการมีพื้นที่ยืนในสังคมและแสดงตัวตนออกมา

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน