"นาโปลี" ประกาศปลด คาร์โล อันเชล็อตติ แม้พาทีมเข้ารอบ 16 ทีม ยูซีแอล

"นาโปลี" ประกาศปลด คาร์โล อันเชล็อตติ แม้พาทีมเข้ารอบ 16 ทีม ยูซีแอล

"นาโปลี" ประกาศปลด คาร์โล อันเชล็อตติ แม้พาทีมเข้ารอบ 16 ทีม ยูซีแอล

นาโปลี ทีมชื่อดังในศึกกัลโช่ ซีเรีย อา ของอิตาลี ประกาศปลด คาร์โล อันเชล็อตติ ออกจากตำแหน่ง แล้ว แม้ว่าจะนำทีมเปิดบ้านชนะ เก็งค์ ไป 4-0 ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยน ลีก

รูปข่าว : "นาโปลี" ประกาศปลด คาร์โล อันเชล็อตติ แม้พาทีมเข้ารอบ 16 ทีม ยูซีแอล

วันนี้ (11 ธ.ค.2562) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สโมสร นาโปลี ทีมชื่อดังในศึกกัลโช่ ซีเรีย อา ของอิตาลี ได้ประกาศปลด คาร์โล อันเชล็อตติ โค้ชมากประสบการณ์ชาวอิตาเลี่ยน ออกจากตำแหน่ง แล้ว โดนการประกาศนี้มีขึ้นให้หลังเพียงแค่ 1 ชั่วโมง หลังจบเกมส์ที่ เขานำทีม นาโปลี เปิดบ้านชนะ เก็งค์ ไป 4-0 พร้อมกับเข้ารอบน็อกเอ้าท์ ฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยน ลีก ด้วยการเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มอี

ทางทวิตเตอร์ อย่างเป็นทางการของสโมสร ได้โพสต์ข้อความว่า แม้ว่าทาง อันเชล็อตติ จะแยกทางกับสโมสรแต่ความสำพันธ์ของเขากับ นาย อูเรริโอ ดิ ลูเรนทิอิส ประธานสโมสร ยังคงเหนียวแน่นและความรู้สึกดีๆ ของเขากับแฟนบอลจะคงอยู่ตลอดไป

แต่สำนักข่าว สกาย สปอร์ต อิตาเลีย รายงานข่าวในทิศทางตรงกันข้าม ซึ่ง ตามรายงานระบุว่า ลูเรนทิอิส และ อันเชล็อตติ ได้มีการพูดคุยกันถึงแนวทางการทำทีม ในโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองเนเปิ้ลส์ ก่อนจะมีบทสรุปออกมาก่อนเกมส์ที่จะพบกับ เก็งค์ ซึ่งประธานสโมสร ไม่พอใจที่ นาโปลี ไม่สามารถเก็บชัยชนะได้เลยตลอดช่วง 9 เกมส์ ก่อนหน้านี้ รวมทุกรายการ

ตอนนี้ทางนาโปลี เตรียมจะแต่งตั้ง เจเนโร่ กัตตูโซ่ อดีตผู้เล่นและโค้ชของทีมเอซี มิลาน ให้เข้ามาคุมทีมแทน

กลับขึ้นด้านบน