เตรียมความพร้อม 20 จุดคัดกรอง งานพระราชพิธีฯ

เตรียมความพร้อม 20 จุดคัดกรอง งานพระราชพิธีฯ

เตรียมความพร้อม 20 จุดคัดกรอง งานพระราชพิธีฯ

รูปข่าว : เตรียมความพร้อม 20 จุดคัดกรอง งานพระราชพิธีฯ

ตำรวจเตรียมความพร้อมดูแลความปลอดภัยงานพระราชพิธีเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารคในพรุ่งนี้ (12 ธ.ค.2562) โดยจัดจุดคัดกรองก่อนเข้างาน 20 จุด

วันนี้ (12 ธ.ค.2562) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ตรวจความพร้อมของเจ้าหน้าที่ประจำจุดคัดกรองพระแม่ธรณีบีบมวยผม เพื่อตรวจคัดกรองประชาชนที่จะเข้าร่วมชมพระราชพิธีเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารคในพรุ่งนี้ (12 ธ.ค.2562) 

กองบัญชาการตำรวจนครบาลได้จัดจุดคัดกรอง และจุดบริการประชาชนครอบคลุมพื้นที่จัดงาน แบ่งเป็น 6 โซน ประกอบด้วย จุดคัดกรอง 20 จุด, จุดจอดรถรอบนอก 27 จุด และจุดลงรถ Shuttle Bus 9 จุด, พื้นที่รองรับประชาชน 16 พื้นที่ และจุดรับเสด็จ 253 พื้นที่, จุดตั้งโรงครัวพระราชทาน 6 จุด, จุดจอดรถสุขา 20 จุด และจุดบริการทางการแพทย์ 38 จุด

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ยังระบุว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงเตรียมความพร้อมด้านการรักษาความปลอดภัยเรียบร้อยแล้ว และทางการข่าวยังไม่มีสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วง

ส่วนประชาชนที่จะมาร่วมชมพระราชพิธี สามารถเข้าพื้นที่ได้ตั้งแต่เวลา 09.00 น.โดยระหว่างที่เข้ามาในพื้นที่สามารถชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติที่จัดตั้งอยู่บริเวณสนามหลวงโดยผู้ที่จะเข้างานต้องเตรียมบัตรประจำตัวประชาชนเพื่อผ่านจุดคัดกรอง และห้ามนำอาวุธติดตัวเข้ามาในงานและจะเริ่มปิดการจราจรโดยรอบพื้นที่จัดงานในเวลา 12.00 น. สำหรับเส้นทางที่ปิดการจราจรและเส้นทางที่ควรหลีกเลี่ยงสามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่หมายเลข 1197

กลับขึ้นด้านบน