รองโฆษก ตร.ยันยังไม่ได้รับแจ้งให้จัดการการชุมนุม "ธนาธร"

รองโฆษก ตร.ยันยังไม่ได้รับแจ้งให้จัดการการชุมนุม "ธนาธร"

รองโฆษก ตร.ยันยังไม่ได้รับแจ้งให้จัดการการชุมนุม "ธนาธร"

รูปข่าว : รองโฆษก ตร.ยันยังไม่ได้รับแจ้งให้จัดการการชุมนุม "ธนาธร"

รองโฆษก ตร.ยืนยัน สน.ปทุมวัน ยังไม่ได้รับแจ้งให้จัดการการชุมนุม "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" ซึ่งเชิญชวนประชาชนให้มาร่วมกิจกรรมบริเวณสกายวอร์ก พร้อมเรียกร้องอย่าไปสร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว

วันนี้ (14 ธ.ค.2562) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่โพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนประชาชนทางโซเชียลมีเดียให้ออกมาร่วมจัดกิจกรรมบริเวณสกายวอร์ก พื้นที่ สน.ปทุมวัน ในวันนี้ เวลาประมาณ 17.00-18.00 น. ว่า ขณะนี้ สน.ปทุมวัน ยังไม่ได้รับแจ้งคำร้องจากผู้ที่เกี่ยวข้องในการจัดการชุมนุม ตามขั้นตอนของ พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ 2558 แต่อย่างใด

 

 

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. (มค) ให้ลงไปกำกับดูแลความสงบเรียบร้อยในเรื่องนี้ พร้อมตรวจสอบถึงการจัดกิจกรรมทางการเมืองดังกล่าวว่ามีการกระทำความผิดตามกฎหมายใดหรือไม่ หากมีการละเมิดกฏหมายบ้านเมืองก็ให้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

จัดกำลังตำรวจ "หาข่าว-ดูแลการจราจร"

ขณะเดียวกัน อีกทั้ง บช.น. และ บช.ส.ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ออกสืบสวนหาข่าว และดูแลจัดการจราจร ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน นักท่องเที่ยวในบริเวณพื้นที่ดังกล่าวด้วย

 

 

รองโฆษก ตร.กล่าวอีกว่า ขอฝากเตือนฝ่ายที่จัดกรรมดังกล่าว ขอให้คำนึงถึงการกระทำภายใต้กรอบกฎหมายทุกมิติในภาพรวม อย่าไปริดรอนหรือกระทบสิทธิของผู้อื่น ไม่ฝ่าฝืน ละเมิดกฎหมายบ้านเมือง หรือสร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน นักท่องเที่ยวรายอื่น อีกทั้งผู้ที่คิดจะกระทำความผิดหรือฝ่าฝืนกฎหมายบ้านเมือง หากเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนพบการกระทำความผิดแล้ว ก็จะทำการรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง และดำเนินคดีตามกฎหมายตามขั้นตอนต่อไป

ทั้งนี้ หากประชาชน พบเห็นสิ่งผิดปกติ เหตุด่วน เหตุร้าย สามารถแจ้งได้ที่หมายเลขสายด่วน 191 และ 1599 ตลอด 24 ชั่วโมง

กลับขึ้นด้านบน