"โปรแจ๊ส" คว้าแชมป์กอล์ฟอินโดนีเซียมาสเตอร์ส

"โปรแจ๊ส" คว้าแชมป์กอล์ฟอินโดนีเซียมาสเตอร์ส

"โปรแจ๊ส" คว้าแชมป์กอล์ฟอินโดนีเซียมาสเตอร์ส

"โปรแจ๊ส" อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ โชว์ฟอร์มเยี่ยมส่งท้ายปี คว้าแชมป์ "กอล์ฟเอเชียนทัวร์" รายการที่ 3 ในรอบปีนี้ พร้อมคว้าสิทธิ์ลงแข่งรายการใหญ่อย่าง "เดอะ มาสเตอร์ส" ในปี 2563

รูปข่าว : "โปรแจ๊ส" คว้าแชมป์กอล์ฟอินโดนีเซียมาสเตอร์ส

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.2562 กอล์ฟเอเชียน ทัวร์ รายการ "อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส" ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 750,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 22.5 ล้านบาท วันสุดท้าย โดย "โปรแจ๊ส" อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ดาวรุ่งจากไทยที่ออกรอบในตำแหน่งผู้นำ ยังคงรักษามาตรฐานผลงานของตัวเองไว้ได้ เมื่อเก็บเพิ่มอีก 7 อันเดอร์พาร์ ทำสกอร์รวมเอาไว้ที่ 23 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์รายการนี้ไปครองแบบไร้คู่แข่ง คว้าแชมป์เอเชียนทัวร์รายการที่ 3 ในรอบปี ต่อจากที่ สิงคโปร์ และ เกาหลีใต้ พร้อมรับเงินรางวัลจากการแข่งขันไป 135,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 4 ล้านบาท

 

สำหรับแชมป์รายการนี้ส่งผลให้ "โปรแจ๊ส" ขยับอันดับขึ้นไปอยู่ มือ 50 อันดับแรกของโลก ในการประกาศแรงค์กิ้งครั้งต่อไป และยังได้สิทธิ์ลงแข่งขันรายการเมเจอร์อย่าง "เดอะ มาสเตอร์ส" ซึ่งจะมีขึ้นเดือน เม.ย.2563

ส่วนผลงานของนักกอล์ฟไทยคนอื่นๆ ที่น่าสนใจ มี กัญจน์ เจริญกุล จบการแข่งขันอันดับ 2 สกอร์รวม 18 อันเดอร์พาร์, พชร คงวัดใหม่ จบที่ 5 ร่วมสกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ ขณะที่ พรหม มีสวัสดิ์ และ ภาณุพล พิทยรัตน์ จบที่ 15 ร่วม สกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์

 

กลับขึ้นด้านบน