"วิเชียร" ยืนยันมีปัญหาสุขภาพ ขอย้ายออกจากทุ่งใหญ่

"วิเชียร" ยืนยันมีปัญหาสุขภาพ ขอย้ายออกจากทุ่งใหญ่

"วิเชียร" ยืนยันมีปัญหาสุขภาพ ขอย้ายออกจากทุ่งใหญ่

รูปข่าว : "วิเชียร" ยืนยันมีปัญหาสุขภาพ ขอย้ายออกจากทุ่งใหญ่

"วิเชียร" ชี้แจงปมปัญหาสุขภาพสะสมสาเหตุขอย้ายออกจากพื้นที่ ไม่เกี่ยวถูกกดดันทำคดีเสือดำ ด้านโฆษกกรมอุทยานฯ ยืนยัน เป็นคนมีศักยภาพ อยากให้อยู่ภาคสนาม แต่อาจประจำพื้นที่ป่าที่ใกล้โรงพยาบาลมากขึ้น เอื้อต่อการรักษา วอนสังคมงดดรามาสร้างความเข้าใจผิด

วันนี้ (18 ธ.ค.2562) นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก เดินทางจาก จ.กาญจนบุรี เข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อแถลงข่าวเกี่ยวกับการขอย้ายตัวเองออกจากพื้นที่ โดยให้เหตุผลหลักเพราะมีปัญหาสุขภาพต่อเนื่องไม่เกี่ยวกับการถูกกดดันในการทำคดีจับนายเปรมชัย กรรณสูตร และพวก ในคดีเสือดำที่เกิดขึ้นในระยะนี้ อีกเหตุผลที่จำเป็นต้องแถลงในวันนี้ เนื่องจาก นายวิเชียร มีกำหนดต้องยื่นหนังสือขอย้ายออกจากพื้นที่ในวันนี้อยู่แล้ว ตามกำหนดเดิม และผู้บริหารของกรมอุทยานฯเห็นว่า หากไม่ชี้แจงให้สังคมเข้าใจจะทำให้เกิดความเข้าใจผิด

นายสมโภชน์ มณีรัตน์ โฆษกกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ยืนยันว่า จำเป็นต้องแถลงร่วมกับนายวิเชียรวันนี้ เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดของสังคม และการพูดกันไปปากต่อปาก หรือ กระพือข่าวในสื่อสังคมออนไลน์เพื่อให้เกิดความเข้าใจผิดทั้งต่อตัวนายวิเชียร และกรมอุทยานแห่งชาติ พร้อมยืนยันว่า การขอย้ายของนายวิเชียร ไม่ใช่มาจากการทำคดีเสือดำ

นอกจากนี้ ทางผู้บริหารกรมอุทยานฯ ก็เห็นว่า ตัวนายวิเชียรเอง ยังมีศักยภาพมากในการปกป้องผืนป่าในภาคสนามมากกว่าจะมาอยู่ประจำที่กรมอุทยานฯ หรือ ประจำสำนัก แต่การพิจารณาว่า จะให้นายวิเชียร ย้ายไปที่ใด ยังไม่มีความชัดเจน เนื่องจากต้องหารือและรอฟังผลจากแพทย์ที่รักษานายวิเชียรก่อน รวมถึงการพิจารณาพื้นที่ ที่จะต้องย้ายไปว่า อยู่ไกลโรงพยาบาล เป็นอุปสรรคต่อการรักษาตัว ที่ต้องมีการติดตามอาการต่อเนื่องร่วมด้วย

สำหรับตัวนายวิเชียรนั้น เป็นศิษย์เก่า วนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นครราชสีมา ปฏิบัติหน้าที่ส่วนใหญ่ในพื้นที่ตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นนักวิชาการป่าไม้ปฏิบัติการ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูสีฐาน อุบลราชธานี และเมื่อปี 2560 ย้ายมาเป็น นักวิชาการป่าไม้ ตำแหน่งหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี ถึงปัจจุบัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ด่วน! วิเชียร ขอย้ายออกจาก หน.ทุ่งใหญ่ตะวันตก 

"ศศิน" วอนอย่าดราม่า "วิเชียร" ขอย้ายเหตุปัญหาสุขภาพ

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน