ศาลให้ประกันตัว "น้ำอุ่น-แก๊งปาร์ตี้บางบัวทอง" คดีลัลลาเบล

ศาลให้ประกันตัว "น้ำอุ่น-แก๊งปาร์ตี้บางบัวทอง" คดีลัลลาเบล

ศาลให้ประกันตัว "น้ำอุ่น-แก๊งปาร์ตี้บางบัวทอง" คดีลัลลาเบล

รูปข่าว : ศาลให้ประกันตัว "น้ำอุ่น-แก๊งปาร์ตี้บางบัวทอง" คดีลัลลาเบล

ศาลให้ประกันตัว "น้ำอุ่น" วงเงินประกัน 350,000 บาท พร้อมกลุ่มผู้ต้องหากลุ่มบ้านบางบัวทอง วงเงินประกันคนละ 150,000 บาทในคดีการเสียชีวิต "ลัลลาเบล" เงื่อนไขห้ามกระทำการอันเป็นอุปสรรคหรือก่อให้เกิดความเสียหายต่อการดำเนินคดีของศาล

วันนี้ (18 ธ.ค.2562) ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือลัลลาเบล ล่าสุดเจ้าหน้าที่เรือนจำพิเศษธนบุรี นำตัวนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น  ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของน.ส.ธิติมา มาสอบคำให้การที่ศาลอาญาธนบุรี ร่วมกับแก๊งปาร์ตี้บ้านบางบัวทอง 5 คน ประกอบด้วยนายชัยพล พรรณนา หรือคิว อายุ 29 ปี เจ้าของงานปาร์ตี้บ้านบางบัวทอง นายนที สถิตพงษ์สถาพร หรือตี๋ อายุ 33 ปี น.ส.พิกุลทอง บุญภา แฟนสาวของนายคิว อายุ 24 ปี นายกฤษฎา โลหิตดี หรือโนบิ อายุ 27 ปี และนายโกเศศ ฤทธิ์นิธิฤกษ์ หรือปิงปอง อายุ 35 ปี จำเลยที่ 2-6 พร้อมทนายความ

โดยทั้งหมดยังคงให้การปฏิเสธ หลังถูกพนักงานอัยการส่งฟ้องเมื่อวานนี้ ใน 4 ข้อหาคือ ซ่องโจร พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้าย ใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรมหรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใดๆ  กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวถูกกักขังหรือต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายถึงแก่ความตาย

นายชูสกุล ทองช่วย ทนายความของแก๊งปาร์ตี้บ้านบางบัวทอง กล่าวว่า เป็นทนายความให้กับ ตี๋ คิว เฟิร์ส และปิงปอง ส่วนโนบิตะ ใช้สำนักทนายความของตัวเองว่าความ ทั้ง 5 คนยังคงยืนยันในความบริสุทธิ์ และทราบข้อกล่าวหาที่อัยการสั่งฟ้องต่อศาลแล้ว

 

 

สำหรับแนวทางการต่อสู้คดีจะพิสูจน์ให้ศาลเห็นว่า จำเลยที่ 2-6 ไม่ได้มีส่วนรู้เห็น และไม่มีเจตนาในการวางแผนให้ น้ำอุ่น พาผู้ตายไปกระทำอนาจาร แต่เป็นการจัดปาร์ตี้เพื่อกินดื่ม เพื่อความสนุกสนานเท่านั้น โดยได้เตรียมหลักทรัพย์มายื่นประกันตัวทุกคนแล้ว เนื่องจากท้ายคำร้อง พนักงานอัยการไม่ได้คัดค้านการประกันตัว โดยให้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล 

ต่อมาเวลา 15.00 น.ที่ศาลอาญาธนบุรี ภายหลังจากที่ทนายความ นายรัชเดช จำเลยที่ 1 ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นกรรมสิทธิ์คอนโดมิเนียม ย่านถนน รัชดา-ราชพฤกษ์ มูลค่า 1.8 ล้านบาทขอปล่อยชั่วคราว ศาลพิจารณาเเล้วเห็นว่าการสอบสวนได้เสร็จสิ้นเเล้ว ฝ่ายโจทก์ไม่ได้คัดค้านมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว โดยตีราคาประกัน 350,000 บาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามกระทำการอันเป็นอุปสรรคหรือก่อให้เกิดความเสียหายต่อการดำเนินคดีของศาล

ส่วนจำเลย 2-6 ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราวคนละ 150,000 บาท ซึ่งศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว โดยตีราคาประกันคนละ 150,000 บาท โดยไม่ได้กำหนดเงื่อนไขใดๆ ขณะที่ศาลนัดตรวจพยานหลักฐานในวันที่ 17 ก.พ.2563 เวลา 09.00 น.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สอบ "น้ำอุ่น" ในเรือนจำ หลังรับผลชันสูตร

น้ำอุ่น" โดนข้อหาซ่องโจร เหตุสมรู้ร่วมคิดจัดงานปาร์ตี้

3 ผู้ต้องหา ปาร์ตี้บ้านบางบัวทอง เงินประกันไม่พอ-ใส่กำไล EM

ตร.ยื่นศาลขอฝากขัง 6 ผู้ต้องหาปาร์ตี้บ้านบางบัวทอง

 

 

กลับขึ้นด้านบน