ตำรวจบางบัวทองอายัดตัว "น้ำอุ่น" สอบปากคำเพิ่มคดีซ่องโจร

ตำรวจบางบัวทองอายัดตัว "น้ำอุ่น" สอบปากคำเพิ่มคดีซ่องโจร

ตำรวจบางบัวทองอายัดตัว "น้ำอุ่น" สอบปากคำเพิ่มคดีซ่องโจร

รูปข่าว : ตำรวจบางบัวทองอายัดตัว "น้ำอุ่น" สอบปากคำเพิ่มคดีซ่องโจร

ตำรวจภูธรบางบัวทอง อายัดตัวนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของลัลลาเบล สอบสวนต่อในคดีซ่องโจร หลังศาลอาญาธนบุรี อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว

วันนี้ (19 ธ.ค.2562) พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบางบัวทองเข้าอายัดตัว นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลัลลาเบล ที่ถูกควบคุมตัวไว้ที่สถานีตำรวจนครบาลแสมดำชั่วคราว หลังนายรัชเดชได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวจากศาลอาญาธนบุรี เพื่อมาสอบสวนดำเนินคดีต่อ ในข้อหาซ่องโจร คดีที่นายรัชเดช ร่วมกันกับพวกรวม 6 คน ว่าจ้าง น.ส.ธิติมา ไปรับงานเอนเตอร์เทน และร่วมดื่มสุรา ภายในบ้านย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี จนเป็นที่มาของการเสียชีวิต และภายหลังศาลอาญาธนบุรี อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว แต่ตำรวจภูธรบางบัวทอง แจ้งขออายัดตัวไปดำเนินคดีต่อ นายรัชเดช ยังยืนยันว่า มีกำลังใจดี และพร้อมต่อสู้คดีตามขั้นตอนของกฎหมาย

ขณะที่ก่อนหน้านี้ ทนายความของนายรัชเดช ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นกรรมสิทธิ์คอนโดมิเนียม ย่านถนนรัชดา-ราชพฤกษ์ มูลค่า 1.8 ล้านบาท ขอปล่อยชั่วคราว โดยศาลพิจารณาเเล้วเห็นว่า การสอบสวนได้เสร็จสิ้นเเล้ว ฝ่ายโจทก์ไม่ได้คัดค้านมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว โดยตีราคาประกัน 350,000 บาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามกระทำการอันเป็นอุปสรรคหรือก่อให้เกิดความเสียหายต่อการดำเนินคดีของศาล

นอกจากนี้ ศาลอาญาธนบุรี ยังพิจารณาให้ประกันตัว นายชัยพล พรรณา หรือ คิว เจ้าของงานปาร์ตี้บ้านบางบัวทอง นายนที สถิตพงษ์สถาพร หรือ ตี๋ น.ส.พิกุลทอง บุญภา หรือ เฟิร์ส แฟนสาวของนายชัยพล นายกฤษฎา โลหิตดี หรือ โนบิ และนายโกเศศ ฤทธิ์นิธิฤกษ์ หรือ ปิงปอง โดยตีราคาประกันคนละ 150,000 บาท

กลับขึ้นด้านบน