“สมศักดิ์ คุณเงิน” พลังประชารัฐ ชนะเลือกตั้งซ่อมขอนแก่น เขต 7

“สมศักดิ์ คุณเงิน” พลังประชารัฐ ชนะเลือกตั้งซ่อมขอนแก่น เขต 7

“สมศักดิ์ คุณเงิน” พลังประชารัฐ ชนะเลือกตั้งซ่อมขอนแก่น เขต 7

รูปข่าว : “สมศักดิ์ คุณเงิน” พลังประชารัฐ ชนะเลือกตั้งซ่อมขอนแก่น เขต 7

ผลการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 7 จังหวัดขอนแก่น คะแนนอย่างไม่เป็นทางการร้อยละ 80 "สมศักดิ์ คุณเงิน" ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐชนะ "ธนิก มาสีพิทักษ์" พรรคเพื่อไทย 40,151 ต่อ 37,959 คะแนน

วันนี้ (22 ธ.ค.2562) หลังจากกรรมการการเลือกตั้งปิดหีบและนับคะแนน สำหรับการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 7 จ.ขอนแก่น ประกอบด้วย อ.หนองเรือ และ อ.มัญจาคีรี โดยใช้เวลานับประมาณ 4 ชั่วโมง ล่าสุด เฟซบุ๊กพรรคพลังประชารัฐ รายงานว่าผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ร้อยละ 80 พบว่า นายสมศักดิ์ คุณเงิน ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ ชนะนายธนิก มาสีพิทักษ์ ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย ด้วยคะแนน 40,151 ต่อ 37,959 คะแนน ห่างกัน 2,192 คะแนน

สำหรับ อ.หนองเรือ นายสมศักดิ์ ชนะนายธนิก ด้วยคะแนน 25,040 ต่อ 19,873 คะแนน ห่างกัน 5,167 คะแนน ขณะที่นายสุทัศน์ ผลบุญ พรรคพัฒนาชาติ ได้ไป 142 คะแนน โดยมีบัตรดี 44,656 ใบ บัตรเสีย 1,142 ใบ ไม่เลือกผู้สมัคร 505 ใบ ส่วนที่ อ.มัญจาคีรี  นายธนิก ชนะนายสมศักดิ์ ด้วยคะแนน 18,086 ต่อ 15,111 คะแนน ห่างกัน 2,975 คะแนน 

นายสมศักดิ์ คุณเงิน แถลงประกาศชัยชนะ หลังผลเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการออกมา โดยระบุว่า ขอบคุณชาวขอนแก่นทั้ง อ.หนองเรือและ อ.มัญจาคีรี ที่ได้มอบคะแนนให้ในฐานะตัวแทนพรรคพลังประชารัฐ ครั้งนี้เราชนะได้ เพราะความผูกพัน การลงพื้นที่ พี่น้องให้โอกาสคนที่ทำงานหนัก แม้จะพ่ายแพ้การเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา  แต่ครั้งนี้พี่น้องได้มอบโอกาสเพื่อให้ได้เป็นตัวแทนไปนำเสนอนโยบายเพื่อพัฒนาท้องถิ่นและแก้ไขปัญหาทั้งเรื่องภัยแล้ง ปัญหาการเกษตร เบี้ยผู้สูงอายุ รวมถึงบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผมเชื่อมั่นว่ารัฐบาลชุดนี้มีใจเต็มร้อยกับพี่น้อง แต่ที่ผ่าน อีสานขาดโอกาส ไม่ไปถึงไหนเพราะพี่น้องคนอีสานติดหล่มทางการเมือง วันนี้คลื่นลูกใหม่ของพลังประชารัฐ จะเป็นพลังขับเคลื่อนให้พี่น้องหายทุกข์ หายจน หายแห้งแล้ง

ส่วนเรื่องร้องเรียนในการเลือกตั้งครั้งนี้ นายสมศักดิ์ ระบุว่า ต้องมองเป็นกรณีไป บางเรื่องเป็นปัญหาส่วนบุคคล แต่มีกฎหมายบ้านเมืองอยู่แล้วก็ว่ากันไปตามกฎหมาย แต่ส่วนตัวพร้อมพิสูจน์บนเส้นทางของพี่น้องประชาชน แต่ต้องให้ความเป็นธรรมข้าราชการด้วย ต้องมีการพูดคุยกันก่อน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต.ขอนแก่นยืนยันยังไม่พบทุจริตเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 7

ร้อง "กำนัน" แย่งปากกา-กาบัตรแทน เลือกตั้งซ่อมขอนแก่น เขต 7

กำนันแจ้งความกลับ ยืนยัน ไม่ได้กาบัตรเลือกตั้งแทนยาย 86 ปี

 

กลับขึ้นด้านบน