เย็นนี้ คนแน่นหมอชิต - บขส.คาดเดินทางกลับ 1.3 แสนคน

เย็นนี้ คนแน่นหมอชิต - บขส.คาดเดินทางกลับ 1.3 แสนคน

เย็นนี้ คนแน่นหมอชิต - บขส.คาดเดินทางกลับ 1.3 แสนคน

รูปข่าว : เย็นนี้ คนแน่นหมอชิต - บขส.คาดเดินทางกลับ 1.3 แสนคน

วันสุดท้ายของการหยุดยาว 5 วันช่วงปีใหม่ บรรยากาศที่สถานีขนส่งหมอชิตในช่วงเช้า ปริมาณประชาชนยังค่อนข้างบางตา ขณะที่ บขส.คาดว่าปริมาณประชาชนจะหนาแน่นในช่วงเย็น และวันนี้จะมีประชาชนเดินทางกลับจากภูมิลำเนาประมาณ 130,000 คน

วันนี้ (1 ม.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่สถานีขนส่งหมอชิตช่วงเช้า ยังไม่ค่อยมีประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ หลังจากเพิ่งจะผ่านพ้นการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ 2563 เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยพบว่ารถโดยสารสาธารณะที่เข้ามาในขนส่งหมอชิต ส่วนใหญ่จะเป็นรถสายสั้น เช่น จ.อ่างทอง สิงห์บุรี ชลบุรี นอกจากนี้ บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส.ยังจัดเตรียมรถแท็กซี่ เข้ามาให้บริการประชาชนภายในสถานีขนส่งด้วย เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทาง

 

 

นางกาญจนา แก้วมณี ผู้โดยสารที่เดินทางกลับจาก จ.อ่างทอง ตั้งแต่ช่วงเวลา 08.00 น. โดยรถตู้โดยสารประจำทาง กล่าวว่า ระหว่างทางการจราจรไม่หนาแน่น และการขับรถของคนขับมีความปลอดภัยดี และจากพักผ่อนหลายวัน ก็พร้อมจะเริ่มทำงานวันพรุ่งนี้ (2 ม.ค.)

 

จัดรถเสริมรองรับการเดินทางของประชาชน

สำหรับการเดินทางกลับจากภูมิลำเนา ตั้งแต่วันที่ 1-3 ม.ค.2563 บขส.ได้เพิ่มเที่ยวเสริมวันละ 2,118 เที่ยว จากเที่ยววิ่งจากปกติ วันละ 5,486 เที่ยว รวม 7,604 เที่ยว รองรับผู้โดยสารได้ถึงวันละประมาณ 141,788 คน และคาดว่าผู้โดยสารจะทยอยเดินทางด้วยรถตู้โดยสารเป็นจำนวนมาก ทำให้จำนวนเที่ยววิ่งของรถตู้โดยสารเพิ่มสูงขึ้น

 

 

ขณะที่ผู้ประกอบการนำรถโดยสารไม่ประจำทาง หรือรถทะเบียน 30 จัดรถตู้มาวิ่งให้บริการในเที่ยวกลับ จำนวน 450 คัน รองรับผู้โดยสารได้ 19,800 คน โดยเส้นทางที่มีการนำรถโดยสารไม่ประจำทางมาให้บริการมากที่สุด ได้แก่ จ.เพชรบูรณ์ แม่สอด อุบลราชธานี หาดใหญ่ และตราด

 

 

ทั้งนี้ บขส.คาดว่าจะมีประชาชนหนาแน่นช่วงเย็นและช่วงเช้ามืดวันพรุ่งนี้ เพราะรถที่วิ่งระยะไกลจะเริ่มมาถึงในเวลาประมาณ 18.00 น. คาดว่าวันนี้จะมีประชาชนเดินทางกลับจากภูมิลำเนาประมาณ 130,000 คน

 

กลับขึ้นด้านบน