ผู้การฯ ยะลาไล่ออก 7 ตำรวจ ปมเรียกเงินพ่อค้ายาบ้า

ผู้การฯ ยะลาไล่ออก 7 ตำรวจ ปมเรียกเงินพ่อค้ายาบ้า

ผู้การฯ ยะลาไล่ออก 7 ตำรวจ ปมเรียกเงินพ่อค้ายาบ้า

รูปข่าว : ผู้การฯ ยะลาไล่ออก 7 ตำรวจ ปมเรียกเงินพ่อค้ายาบ้า

ผบก.ภ.จว.ยะลา มีคำสั่งไล่ออกทันที 7 ตำรวจด่านตรวจเมืองทอง จ.ยะลา เรียกรับเงินจากพ่อค้ายาบ้า พร้อมนำของกลางอีก 200 เม็ดมาจำหน่ายเอง สั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ระบุให้ชาวบ้านส่งข้อมูลหากพบตำรวจมีพฤติกรรมรีดไถเรียกทรัพย์

จากกรณีมีผู้เสียหายร้องเรียนว่าถูกตำรวจหน่วยปฎิบัติการพิเศษประจำด่านตรวจเมืองทองรีดไถ ให้จ่ายเงินแลกการปล่อยตัว ปรากฎว่าตำรวจอีกชุดเข้าไปจับตำรวจกลุ่มนี้ พบการครอบครองยาบ้า 200 เม็ด 

วันนี้ (3 ม.ค.2563) พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้มีคำสั่งไล่ออกตำรวจหน่วยปฎิบัติการพิเศษประจำด่านตรวจเมืองทอง จำนวน 7 นาย ตั้งแต่วันนี้ (3 ม.ค.) เป็นต้นไป พร้อมให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงอีกด้วย หลังตำรวจทั้ง 7 นายถูกตำรวจอีกชุดหนึ่งจับกุมได้พร้อมของกลางยาบ้า 200 เม็ด และเงินสดอีก 50,000 บาท ซึ่งชุดดังกล่าวรีดไถมาจากผู้ค้ายาเสพติด

 

ส่วนการถูกจับกุมในข้อหาครอบครองยาบ้านั้นตำรวจทั้ง 7 นายได้ขอประกันตัวในชั้นศาล และศาลอนุญาติให้ประกันตัวแล้ว ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ย้ำว่า หากประชาชนพบเห็นตำรวจมีพฤติกรรมรีดไถเรียกทรัพย์ หรือกลั่นแกล้ง ให้ร้องเรียนมาที่ตัวเองโดยตรง หากพบว่าตำรวจกระทำผิดนอกจากมีความผิดทางวินัยแล้ว จะถูกดำเนินคดีไปด้วย 

ชาวบ้านร้องเรียนเจอรีดไถทรัพย์บ่อย

สำหรับตำรวจหน่วยปฎิบัติการพิเศษตำรวจภูธรยะหาทั้ง 7 นายทั้งหมดเป็นตำรวจชั้นประทวน โดยได้มาช่วยราชการที่ด่านตรวจเมืองทอง ในพื้นที่อ.เมืองยะลา ซึ่งมีพฤติกรรมเรียกรับเงินชาวบ้านจนเกิดการร้องเรียนบ่อยคร้ง

ล่าสุดได้เรียกรับเงินผู้ค้ายาเสพติดจำนวน 100,000 บาท แลกกับการปล่อยตัว ก่อนที่จะถูกตำรวจอีกชุดหนึ่งซ้อนแผนเข้าจับกุมได้เมื่อวันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา พร้อมของกลางยาบ้า 200 เม็ดพร้อมเงินสด 50,000 บาทของผู้ค้ายาเสพติดที่นำมาจ่ายให้กับตำรวจชุดดังกล่าว เพื่อแลกกับการปล่อยตัว

สำหรับตำรวจทั้ง 7 นาย ได้แก่  จ.ส.ต.จิรศักด์ หนูปลอด ผบ.หมู่ (นปพ.) สภ.ยะหา จ.ส.ต.ศิษฏภัคย์ จันทร์แดง ส.ต.อ.สิโรตม์ ใจแก้วทิ ส.ต.อ.อำพล งูตูล  ส.ต.อ.ณรงค์เดช ชินภัคดี ส.ต.ท.ธงชัย หนูรักษ์  และ 7.ส.ต.ท.นฤสรณ์ นวลใหม่ 

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน