"เฉลิม" หวังอภิปรายไม่ไว้วางใจ จะทำให้ความศรัทธาของประชาชนต่อรัฐบาลลดลง

"เฉลิม" หวังอภิปรายไม่ไว้วางใจ จะทำให้ความศรัทธาของประชาชนต่อรัฐบาลลดลง

"เฉลิม" หวังอภิปรายไม่ไว้วางใจ จะทำให้ความศรัทธาของประชาชนต่อรัฐบาลลดลง

รูปข่าว : "เฉลิม" หวังอภิปรายไม่ไว้วางใจ จะทำให้ความศรัทธาของประชาชนต่อรัฐบาลลดลง

ร.ต.อ.เฉลิม ยังยืนยันไม่มีส่วนรู้เห็นกรณีกระแสข่าวลือการลาออกจากพรรคเพื่อไทยของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ และยืนยันเตรียมความพร้อมในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ครม.ประยุทธ์ซึ่งจะอภิปรายกรณีเรื่องการซื้อขายที่ดินของบิดานายกรัฐมนตรี

วันนี้ ( 7 ม.ค.2563) ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย แถลงว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจ คณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี เพราะเห็นว่ารัฐบาลนี้บริหารงาน มีตำหนิ ทุจริต เอื้อประโยชน์ต่อพรรคพวก และไม่ยึดหลักกฎหมาย นำมาสู่การเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ที่เสนอต่อหัวหน้าพรรคนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ซึ่งพรรคร่วมฝ่ายค้านก็เห็นด้วย และอาจมีการเสนอชื่อรัฐมนตรีเพิ่มหลังจากนี้ และเมื่อเทียบข้อมูลที่มีน้ำหนักที่ดีกว่าก็ใช้ข้อมูลนั้นในการอภิปราย และการอภิปรายครั้งนี้กรณีการซื้อขายที่ดินของ พ.อ.ประพัฒน์ จันทร์โอชา ย่านบางบอนซอย 3 เนื้อที่ 50-3-08 ไร่ ให้กับบริษัทหนึ่งนั้นจะเป็นใบเบิกทางในการอภิปรายจึงยืนยันที่จะนำไปอภิปราย

ร.ต.อ.เฉลิม ยังยืนยันว่า อภิปรายข้อมูลย้อนหลังตั้งแต่ยุครัฐบาล คสช.และสิ่งใดหากไม่เป็นไปตามระเบียบ ประธานสภาผู้แทนราษฎรจะทักท้วงเอง ขณะนี้มีข้อมูลพร้อมสำหรับการอภิปราย ทั้งตัวบุคคลและข้อมูล ที่จะเตรียมหล่อหลอมให้เป็นทิศทางเดียวกัน มั่นใจประชาชนไม่ผิดหวังสำหรับการอภิปรายครั้งนี้ โดยหวังว่าความศรัทธาของประชาชนต่อรัฐบาลจะลดลงทำให้รัฐบาลอยู่ต่อไม่ได้

พร้อมย้ำว่าไม่สนใจ หากพรรคร่วมฝ่านค้านที่จะโหวตสวนพรรคเพื่อไทย ยังยืนยันไม่เคยรู้เรื่อง ไม่มีส่วนรู้เห็น ไม่อยากรู้เห็น กรณีข่าวลือการลาออก ของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ก่อนจะยืนยันขอเป็นเพียงประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษเพียงตำแหน่งเดียว และย้ำว่าในส่วนตัวตำแหน่งหัวหน้าก็จะไม่เป็น ประธานยุทธศาสตร์ก็ไม่เอา แต่แนวทางจากนี้จะเพิ่มหน่วยงานเล็ก ๆ หรือ ศูนย์ข้อมูลสารสนเทศของพรรคเพื่อไทย ทั้งนี้คิดว่า ส.ส.พรรค เพื่อไทยจะไม่โหวตสวนมติพรรค เพราะเชื่อมั่น ส.ส.พรรคมีเกียรติมีศักดิ์ศรี

กลับขึ้นด้านบน