เลื่อนจัดเดิน-วิ่ง 2020 โอลิมปิกเดย์ หวังสร้างกระแสกีฬาโอลิมปิกเกมส์

เลื่อนจัดเดิน-วิ่ง 2020 โอลิมปิกเดย์ หวังสร้างกระแสกีฬาโอลิมปิกเกมส์

เลื่อนจัดเดิน-วิ่ง 2020 โอลิมปิกเดย์ หวังสร้างกระแสกีฬาโอลิมปิกเกมส์

รูปข่าว : เลื่อนจัดเดิน-วิ่ง 2020 โอลิมปิกเดย์ หวังสร้างกระแสกีฬาโอลิมปิกเกมส์

คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ขยับจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง 2020 โอลิมปิก เดย์ เร็วขึ้นโดยหวังสร้างกระแสความตื่นตัวกับแฟนๆกีฬาชาวไทย รับมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น

นายพิชัย ชุณหวชิร เป็นประธานประชุมคณะกรรมการจัดกิจกรรม เดิน-วิ่ง 2020 โอลิมปิก เดย์ มีคณะทำงานเข้าร่วมประชุมกันพร้อมเพรียง สำหรับกิจกรรมในปีนี้ได้เลื่อนเวลาจากเดิมจัดในช่วงเดือนมิถุนายนมาเป็นวันที่ 1 มีนาคม โดยยังคงใช้เส้นทางวิ่งเหมือนเดิม และแบ่งการเดินและวิ่ง เป็น 2 ระยะ คือ 5 กิโลเมตร และ 10 กิโลเมตร

ในปีนี้กิจกรรมเดินวิ่ง 2020 โอลิมปิกเดย์ จะรับสมัครนักวิ่งที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมด 8 พันคนมีค่าสมัคร 370 บาท ล่าสุดมียอดผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 6 พันคนแล้ว กิจกรรมในปีนี้ นายพิชัย ชุณหวชิร ที่เป็นประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันเป็นปีที่ 3 ยืนยันว่า จะปรับปรุงข้อบกพร่องต่างๆใน 2 ปีแรกให้ดีที่สุดเพื่อให้บรรดาผู้ที่รักการวิ่งและผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมประทับใจพร้อมกับตื่นตัวกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่จะมีทัพนักกีฬาไทยไปแข่งขันด้วย พร้อมกันนี้รายได้จากการจัดกิจกรรมนี้จะมอบให้ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ไปมอบให้สมาคมกีฬาที่มีนักกีฬาไทยคว้าสิทธิ์ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ได้เตรียมความพร้อมก่อนเดินทางไปแข่งขัน

กลับขึ้นด้านบน