ไทยพีบีเอส จัดงาน "ด.เด็กคิดดี Thai PBS Kids Day 2563"

ไทยพีบีเอส จัดงาน "ด.เด็กคิดดี Thai PBS Kids Day 2563"

ไทยพีบีเอส จัดงาน "ด.เด็กคิดดี Thai PBS Kids Day 2563"

รูปข่าว : ไทยพีบีเอส จัดงาน "ด.เด็กคิดดี Thai PBS Kids Day 2563"

สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส จัดงาน "ด.เด็กคิดดี Thai PBS Kids Day 2563" ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้า ผู้ปกครองทยอยพาลูกหลานมาร่วมงานเนืองแน่น พร้อมกับการเตรียมพร้อมป้องกันสุขภาพ ขณะออกมาร่วมกิจกรรมวันเด็ก ท่ามกลางภาวะฝุ่นคลุมเมือง

วันนี้ (11 ม.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้เป็นอีกวันที่ท้องฟ้ากรุงเทพมหานครขมุกขมัว เพราะถูกปกคลุมไปด้วยฝุ่น PM2.5 แต่สำหรับเด็กและผู้ปกครองจำนวนไม่น้อยไม่อยากให้ปัญหามลพิษนี้เป็นอุปสรรคปิดกั้นโอกาสการออกมาเรียนรู้และร่วมกิจกรรมวันเด็กนอกบ้าน ยืนยันได้จากคนที่มาร่วมงานวันเด็กที่สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส หนาตาตั้งแต่ช่วงเช้า

 

 

ผู้ปกครองทยอยพาเด็กมาร่วมกิจกรรมในวันเด็ก

ความสดชื่นสดใสวัยเด็กในงาน "ด.เด็ก คิดดี ThaiPBS Kids Day 2563 " ปรากฏให้เห็นตั้งแต่ช่วงเริ่มกิจกรรมตั้งแต่เวลา 07.00 น. คึกคักตั้งแต่หน้าสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ซึ่งผู้ปกครองทยอยพาลูกหลานมาลงทะเบียนเข้างาน พร้อมกับรับหน้ากากอนามัย ขนาดพอดีสำหรับให้เด็กและคนในครอบครัวใส่ขณะร่วมกิจกรรมกลางแจ้ง

 

 

สภาพอากาศทั่วกรุงที่ปกคลุมด้วยฝุ่นพิษจิ๋วต่อเนื่อง ค่าฝุ่น PM2.5 หลายพื้นที่อยู่ในระดับสีส้ม คือเริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพ เป็นสิ่งที่ผู้ปกครองหลายครอบครัวอดกังวลปัญหาสุขภาพที่จะตามมาจากการพาเด็กออกมาร่วมกิจกรรมวันเด็กนอกบ้าน ซึ่งส่วนใหญ่จัดกลางแจ้ง แต่เพราะไม่อยากปิดกั้นจินตนาการและโอกาสเรียนรู้วัยเด็ก การดูแลและป้องกันสุขภาพด้วยตัวเอง อย่างสวมหน้ากากอนามัย จึงเป็นสิ่งที่เลือกทำได้ง่ายที่สุด

 

จัดงานวันเด็กปีนี้ภายใต้แนวคิด "หนูน้อยนักสร้าง"

สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส จัดงานวันเด็กปีนี้ภายใต้แนวคิด "หนูน้อยนักสร้าง" เน้นให้เด็กที่มาร่วมงานลงมือทำ สร้างสรรค์สิ่งใหม่ด้วยตัวเอง พร้อมกับการเรียนรู้ด้วยความสนุกและสร้างสรรค์ ผ่านกิจกรรมที่หลากหลายทั้งในและนอกอาคาร อย่างการฝึกทำและร่อนเครื่องบินประดิษฐ์ในกิจกรรมหนูน้อยเจ้าเวหา เรียนรู้คณค่าของข้าว และขั้นตอนทำนา ผ่านแปลงทดลองดำนา การช่วยชีวิต ในกิจกรรมปั๊มหัวใจ โดยกลุ่ม CPR

 

 

ทั้งนี้ เมื่อมาถึงไทยพีบีเอสแล้ว เด็กหลายคนไม่พลาดโอกาสทดลองเป็นผู้ประกาศข่าวตัวจิ๋ว อ่านข่าวและบรรทึกเทปจริงๆ โดยมีผู้ประกาศจากสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสเป็นพี่เลี้ยงให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหลายหลากกิจกรรมที่ไทยพีบีเอสร่วมกับภาคส่วนต่างๆ เปิดพื้นที่ให้เด็กเข้ามาเรียนรู้และทดลองด้วยตัวเอง กิจกรรมทั้งหมดนี้จะมีไปจนถึงเวลา 15.00 น.

 

 

กลับขึ้นด้านบน