นักตบลูกยางสาวไทย-เกาหลีใต้ ชิงตั๋วโอลิมปิก

นักตบลูกยางสาวไทย-เกาหลีใต้ ชิงตั๋วโอลิมปิก

นักตบลูกยางสาวไทย-เกาหลีใต้ ชิงตั๋วโอลิมปิก

ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยและเกาหลีใต้ ลงสนามนัดชี้ชะตาเพื่อคว้าโควตาโอลิมปิกของทวีปเอเชีย โดยส่งผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนาม แม้ก่อนหน้านี้กัปตันทีมของทั้ง 2 ทีมจะมีปัญหาได้รับบาดเจ็บ

รูปข่าว : นักตบลูกยางสาวไทย-เกาหลีใต้ ชิงตั๋วโอลิมปิก

วันนี้ (12 ม.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.30 น. ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยลงสนามพบกับทีมเกาหลีใต้ ในรอบชิงชนะเลิศการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงคัดโอลิมปิก 2020 รอบทวีปเอเชีย โดยวันนี้เกมส์ต้องเลื่อนออกไป 30 นาที เนื่องจากมีการแข่งขันชิงอันดับที่ 3 ในรายการนี้ แม้จะไม่มีผลต่อโควตาไปโอลิมปิก โดยคาซัคสถาน เอาชนะ ไต้หวัน 3-1 เซต ด้วยคะแนน 21-25, 25-22, 21-25 และ 25-27

ขณะที่วันนี้มีผู้เข้าชมเต็มความจุสนาม 5,000 ที่นั่งของชาติชายฮอลล์ จ.นครราชสีมา โดยทีมชาติไทยส่ง นุศรา ต้อมคำ กัปตันทีม ที่มีข่าวได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้า ลงสนามได้ ต่อด้วยปลื้มจิตร์ ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์, พิมพิชยา ก๊กรัมย์ และมลิกา กันทอง

ส่วนเกาหลีใต้ คิมยอนคยอง กัปตันทีม ลงสนามได้ หลังมีข่าวบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อท้อง ตามด้วยคิม ฮีจิน และคู่แฝด อีแจยองและอีดายอง

สำหรับผู้ชนะเพียงหนึ่งทีมเท่านั้นจะได้ไปโอลิมปิกที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งฝ่ายจัดการแข่งขันได้มอบตุ๊กตาดารุมะ และใบประกาศการเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกอย่างเป็นทางการหลังจบเกมส์

กลับขึ้นด้านบน