"โค้ชแต๊ก" อรรถพล ปุษปาคม เสียชีวิตแล้ว

"โค้ชแต๊ก" อรรถพล ปุษปาคม เสียชีวิตแล้ว

"โค้ชแต๊ก" อรรถพล ปุษปาคม เสียชีวิตแล้ว

รูปข่าว : "โค้ชแต๊ก" อรรถพล ปุษปาคม เสียชีวิตแล้ว

"โค้ชแต๊ก" อรรถพล ปุษปาคม ผู้ฝึกสอนสโมสรเพื่อนตำรวจ เสียชีวิตแล้วอย่างสงบเมื่อเช้าวันนี้ (16 เม.ย.2558) ด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือดและปอด โดยจะมีการสวดพระอภิธรรมศพที่วัดธาตุทอง

โค้ชแต๊กล้มป่วยเมื่อในช่วงค่ำของวันที่ 8 เม.ย.ภายหลังจบเกมการแข่งขันฟุตบอลระหว่างสโมสรเพื่อนตำรวจและสโมสรสงขลา ยูไนเต็ด เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพหาดใหญ่ ก่อนจะถูกส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลพระรามเก้าที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 10 เม.ย.

นายแพทย์วิรุฬห์ มาวิจักขณ์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระรามเก้า ได้แถลงว่าอาการป่วยของโค้ชแต๊กเกิดจากพยาธิสตองจิรอยด์เข้าไปในร่างกาย ทำให้ปอดติดเชื้อหายใจลำบาก ซึ่งในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาแพทย์ได้ให้ยาฆ่าเชื้อและรักษาตามอาการแบบวันต่อวันในห้องไอซียูปลอดเชื้อ แต่อาการไม่ดีขึ้น

นพ.วิรุฬห์กล่าวว่า พยาธิสตรองจีรอยด์พบอยู่ในพื้นดินที่สกปรก เข้าสู่ร่างกายได้ทางผิวหนัง และจากนั้นจะเข้าสู่กระแสเลือดกับปอดอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในผู้ป่วยที่เป็นโรคไต ซึ่งโค้ชแต๊กป่วยเป็นโรคไตอยู่และเพิ่งเข้ารับการเปลี่ยนไตเมื่อเดือนธันวาคม 2557 จึงต้องกินยากดภูมิคุ้มกัน

ทว่าล่าสุดเมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ (16 เม.ย.2558) โค้ชแต๊กได้เสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยอาการติดเชื้อที่กระแสเลือดและปอด โดยจะตั้งศพบำเพ็ญกุศล ที่ วัดธาตุทอง และในวันนี้จะมีการรดน้ำศพ

สำหรับประวัติ นายอรรถพล ปุษปาคม เกิดเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2505 ที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่ปี พ.ศ.2528 กับสโมสรการท่าเรือแห่งประเทศไทย ในตำแหน่งปีกขวา ซึ่งพาทีมคว้าแชมป์ ถ้วย ก.ได้ในปีนั้น
พ.ศ.2533 อรรถพลไปเล่นให้กับสโมสรปะหัง ทีมใน เอ็ม ลีก ของประเทศมาเลเซียเป็นเวลา 1 ปี
พ.ศ.2534 กลับมาเล่นให้สโมสรการท่าเรือไทย
พ.ศ.2539 ย้ายไปเล่นสโมสรตลาดหลักทรัพย์
พ.ศ.2541 เลิกเล่นฟุตบอลอาชีพและรับบทบาทเป็นผู้ฝึกสอนครั้งแรกให้กับทีมบีอีซีเทโรศาสนและสามารถพาทีมคว้ารองแชมป์ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีกได้ในฤดูกาลแรก และมีบทบาทคุมทีมอีกหลายสดมสร อาทิ เกย์ลัง ยูไนเต็ด ประเทศสิงคโปร์ในปี 2549, ธนาคารกรุงไทย (2550-2551), ทีทีเอ็ม สมุทรสาคร (2552), เมืองทอง ยูไนเต็ด (2552), บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (2554) จากนั้น ในปี 2556 ย้ายไปคุมทีมบางกอกกล๊าส เอฟซี และ สโมสรเพื่อนตำรวจตามลำดับ

 


กลับขึ้นด้านบน