ไทยพีบีเอสแจกหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5

ไทยพีบีเอสแจกหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5

ไทยพีบีเอสแจกหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5

รูปข่าว : ไทยพีบีเอสแจกหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5

ไทยพีบีเอสจัดกิจกรรม “ไทยพีบีเอสแจกหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5" ให้ประชาชนที่ชุมชนการเคหะ หลังแฟลตร่วมพัฒนา ซอยกำแพงเพชร กทม. พร้อมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันและอันตรายจากฝุ่น PM 2.5 และจะแจกต่อเนื่องอีกหลายพื้นที่ จนถึงวันศุกร์นี้

วันนี้ (21 ม.ค.2563) สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส มูลนิธิไทยพีบีเอส ร่วมกับสำนักงานเขตหลักสี่ และศูนย์บริการสาธารณสุข 53 ทุ่งสองห้อง พร้อมอาสาสมัคร ลงพื้นที่ซอยกำแพงเพชร 6 แยก 7 เพื่อรณรงค์แจกหน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่น PM 2.5 และเอกสารประชาสัมพันธ์ ถึงผลกระทบจากฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) ซึ่งพบว่าหลายพื้นที่ใน กทม.มีค่าเกินมาตรฐาน โดยวันนี้ ได้แจกจ่ายให้กับประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา รวมถึงชุมชนและตลาด เคหะทุ่งสองห้อง นักเรียนโรงเรียนเคหะทุ่งสองห้องวิทยา 1

 


นายชาญชัย ทองสัมฤทธิ์ รักษาการผู้อำนวยการสำนักสื่อสารและภาคีสัมพันธ์ ไทยพีบีเอส กล่าวถึง กิจกรรมในวันนี้ เป็นวันเริ่มต้นที่ได้ลงมายังชุมชน ซึ่งหลังจากนี้จะดำเนินการกิจกรรมเพื่อสังคมดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดยในวันนี้ได้แจกหน้ากากอนามัยให้ประชาชนรวมประมาณ 1 พันชิ้น

 


กำหนดการกิจกรรมไทยพีบีเอสแจกหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 ดังนี้

วันที่ 22 ม.ค. เช้าที่ชุมชนชินเขต 500 ชิ้น  บ่ายที่ชุมชนบางบัว 500 ชิ้น

วันที่ 23 ม.ค. เช้าที่โรงเรียนวัดหลักสี่  850 ชิ้น บ่ายที่โรงเรียนบางเขนไว้สาลีอนุสรณ์ 1,060 ชิ้น

วันที่ 24 ม.ค. เช้าที่สำนักงานเขตหลักสี่  500 ชิ้น  ช่วงสายที่ สน.ทุ่งสองห้อง 400 ชิ้น  รวมแจกหน้ากากทั้งสิ้น  7,370  ชิ้น

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อย้ำและกระตุ้นเตือนประชาชนให้ตระหนักถึงปัญหา และการป้องกันตัวเองจากฝุ่นขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน ซึ่งพบว่ามีผลกระทบกับการหายใจเข้าไปสู่ปอด โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยง คือ ผู้สูงวัย และเด็ก

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน