เชียงใหม่พบผู้ต้องสงสัยป่วย "ไวรัสโคโรนา" เร่งส่งตรวจเชื้อ

เชียงใหม่พบผู้ต้องสงสัยป่วย "ไวรัสโคโรนา" เร่งส่งตรวจเชื้อ

เชียงใหม่พบผู้ต้องสงสัยป่วย "ไวรัสโคโรนา" เร่งส่งตรวจเชื้อ

รูปข่าว : เชียงใหม่พบผู้ต้องสงสัยป่วย "ไวรัสโคโรนา" เร่งส่งตรวจเชื้อ

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ แถลงยืนยัน ยังไม่พบผู้ป่วยเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ใน จ.เชียงใหม่ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่พบผู้ป่วยเข้าข่ายที่ต้องสอบสวนโรค จำนวน 5 คน เป็นคนไทย 1 คน และ คนจีนอีก 4 คน เร่งส่งเลือดตรวจเชื้อที่กรุงเทพฯ

วันนี้ (21 ม.ค.2563) จากกรณีเมื่อเวลา 12.45 น. ท่าอากาศยานเชียงใหม่ แจ้งการคัดกรองผู้โดยสารจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีนในเที่ยวบิน CA707 พบเด็กชายมีไข้สูง 38.2 องศาเซลเซียสหนึ่งคน ตอนนี้นำเข้าสู่กระบวนการของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อตรวจดูอาการ


ภายหลัง นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตั้งแต่เปิดคัดกรองผู้ป่วยไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ พบผู้ป่วยเข้าข่ายที่ต้องสอบสวนโรค จำนวน 5 คน ในจำนวนนี้เป็นคนไทย 1 คน และคนจีนอีก 4 คน 


สำหรับคนล่าสุดเป็นชาวจีนอายุ 18 ปี เดินทางมาจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน โดยในช่วงที่มาถึงสนามบินเชียงใหม่ มีอาการไข้สูง 38.2 องศาเซลเซียส เจ้าหน้าที่จึงกักตัวไว้ และส่งตัวไปรักษาดูอาการ พร้อมเก็บตัวอย่างเลือด เพื่อนำไปตรวจหาเชื้อที่กรุงเทพมหานครฯ โดยยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่พบผู้ป่วยเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ แต่ยังได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังขั้นสูงสุดเช่นเดียวกับโรคซาร์สแล้ว

 

กลับขึ้นด้านบน