ตรวจวัดควันดำยานพาหนะทางทหาร

ตรวจวัดควันดำยานพาหนะทางทหาร

ตรวจวัดควันดำยานพาหนะทางทหาร

รูปข่าว : ตรวจวัดควันดำยานพาหนะทางทหาร

ทบ.เดินหน้าลดฝุ่นละอองต่อเนื่อง โดยมอบกรมการขนส่งทหารบกระดมตรวจสภาพรถทหารทั่ว กทม.ไม่ให้ปล่อยควันเกินมาตรฐาน

วันนี้(23 ม.ค.63) พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า กองทัพบกได้เดินหน้าลดปัจจัยและสาเหตุที่จะเพิ่มปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กPM2.5 ตามนโยบายของรัฐบาลต่อเนื่อง หลังจากที่ได้ปฏิบัติการฉีดล้างทำความสะอาดพื้นที่ และมอบหน้ากากอนามัย พร้อมการดูแลสุขภาพประชาชนตลอด3วันที่ผ่านมา

ล่าสุดเพื่อลดสาเหตุสำคัญของสถานการณ์ ฝุ่น PM2.5 ที่เกิดจากการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ในยานพาหนะที่ไม่สมบูรณ์ กองทัพบกได้มอบให้ กรมการขนส่งทหารบก จัดชุดตรวจวัดค่าควันดำ ออกตรวจสอบยานพาหนะและรถยนต์ทุกคันที่ใช้ในหน่วยทหารของกองทัพบกในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล จำนวน 17หน่วย อาทิ กรมสรรพาวุธทหารบก, กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์, มณฑลทหารบกที่ 11, กองพลทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาสยาน, กรมสวัสดิการทหารบก, กรมการทหารสื่อสาร เป็นต้น โดยเริ่มปฏิบัติการตั้งแต่วันพรุ่งนี้ 24 มค. 63 จนถึง 8 กพ.63 หากตรวจพบว่ารถทหารคันใดมีค่าควันดำเกินมาตรฐาน ให้งดใช้และปรับปรุงซ่อมแซมทันที เพื่อป้องกันการปล่อยควันพิษสู่อากาศ

ทั้งนี้ผู้บัญชาการทหารบก ได้เคยสั่งการกำชับทุกหน่วยงานของกองทัพบกให้ปรนนิบัติบำรุงยานพาหนะทุกประเภทให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน ไม่สร้างมลภาวะรวมทั้งการกำกับดูแลเรื่องมารยาทในการขับขี่และปฎิบัติตามกฎจราจรเป็นสำคัญด้วย

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน