พบ นศ.แลกเปลี่ยน ต้องสงสัยป่วยไวรัสโคโรนา

พบ นศ.แลกเปลี่ยน ต้องสงสัยป่วยไวรัสโคโรนา

พบ นศ.แลกเปลี่ยน ต้องสงสัยป่วยไวรัสโคโรนา

รูปข่าว : พบ นศ.แลกเปลี่ยน ต้องสงสัยป่วยไวรัสโคโรนา

พบนักศึกษาแลกเปลี่ยนชาวไทยในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในประเทศจีน ต้องสงสัยป่วยไวรัสโคโรนา ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลอ่างทอง ขณะที่ผลตรวจอาการป่วยหญิงชาวจีนที่เข้ามาท่องเที่ยวเกาะเสม็ด จ.ระยอง พบว่าเป็นเพียงไข้หวัดใหญ่

วันนี้ (27 ม.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักศึกษาหญิง อายุ 20 ปี ซึ่งเดินทางกลับจากการแลกเปลี่ยนในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งประเทศจีน เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลอ่างทอง เมื่อวานนี้ (26 ม.ค.) หลังพบว่ามีอาการไอ มีเสมหะ แต่ไม่มีไข้ ซึ่งเกรงว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา โดยเจ้าหน้าที่ได้เจาะเลือดส่งตรวจไปที่สถาบันบำราศนราดูร เพื่อยืนยันว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาหรือไม่

 

นักท่องเที่ยวจีนป่วยที่ระยองเป็นไข้หวัดใหญ่

ส่วนความคืบหน้าอาการป่วยของนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีน อายุประมาณ 54 ปี ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่เกาะเสม็ด หมู่ 4 ต.เพ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง แล้วมีไข้สูง ไอ เจ็บคอ และเหนื่อย จนสงสัยว่าอาจติดเชื้อไวรัสโคโรนา ก่อนถูกส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลระยอง เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา

 ล่าสุด โรงพยาบาลระยอง สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระยอง ยืนยันว่าหญิงชาวจีนคนนี้เป็นเพียงการติดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ และไม่ได้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา หลังจากเข้ารับการตรวจรักษาแล้ว แพทย์ได้อนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลได้ พร้อมทั้งยืนยันจนถึงขณะนี้ยังไม่พบผู้ป่วยโรคปอดอักเสบจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาในพื้นที่

ชายแดนแม่สอดตรวจเข้มชาวจีนข้ามแดน

 

ส่วนที่ชายแดน อ.แม่สอด จ.ตาก เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขทั้งฝั่งไทยและเมียนมา เพิ่มความเข้มงวดการตรวจคัดกรองผู้ป่วย โดยเฉพาะชาวจีนที่เดินทางข้ามแดน แต่เบื้องต้นยังไม่มีรายงานการพบผู้ป่วยแต่อย่างใด

 

กลับขึ้นด้านบน