"อนุทิน" ขอมั่นใจระบบสาธารณสุข ยันไทยรับมือการระบาดอันดับ 6 ของโลก

"อนุทิน" ขอมั่นใจระบบสาธารณสุข ยันไทยรับมือการระบาดอันดับ 6 ของโลก

"อนุทิน" ขอมั่นใจระบบสาธารณสุข ยันไทยรับมือการระบาดอันดับ 6 ของโลก

รูปข่าว : "อนุทิน" ขอมั่นใจระบบสาธารณสุข ยันไทยรับมือการระบาดอันดับ 6 ของโลก

รมว.สาธารณสุข เผย ประเทศไทยรับมีอการระบาดของโรคได้ดีเป็นอันดับ 6 ของโลก อันดับ 1 ของเอเชีย ยืนยันไม่เคยประมาทและเปิดเผยความจริงในการรับมือการระบาดของไวรัสโคโรนา ขอผู้ไม่หวังดีหยุดสร้างข่าวที่กระทบความเชื่อมั่นการทำงานของเจ้าหน้าที่

วันนี้ (29 ม.ค.2563) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข โพสต์เฟซบุ๊ก อนุทิน ชาญวีรกูล ระบุ ขอมั่นใจการรับมือสถานการณ์การระบาดไวรัสโคโรนาของกระทรวงสาธารณสุข พร้อมระบุประเทศไทยมีความพร้อมในการป้องกันการระบาด ได้ดีเป็นอันดับ 6 ของโลก และไม่เคยประมาทในการรับมือสถานการณืการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา โดยมีเนื้อหาดังนี้ 

ตารางคะแนน ไม่เคยโกหกใคร

ไทยได้รับความเชื่อถือจากนานาชาติ จัดให้เป็นประเทศที่มีการเตรียมความพร้อมป้องกันการระบาดได้ดีที่สุดเป็นลำดับ 6 ของโลก และ ลำดับที่ 1 ในเอเซีย

เราไม่เคยประมาท

เราเป็นชาติแรกที่เริ่มตรวจสอบ และประกาศความจริงให้โลกรับรู้ ว่าพบ ผู้ติดเชื้อไวรัสนิวโคโรนา นอกประเทศจีน จนนำมาสู่การตื่นตัวขององค์การอนามัยของโลก และทำให้ทุก ๆ ชาติตื่นตัว เพราะมาตรฐานของประเทศไทย เป็นที่ยอมรับของทั่วโลก

 

เราดูแลผู้ป่วย ผู้ติดเชื้อทุกคนที่พบ ด้วยมาตรฐานสูงสุด จนกระทั่งหายเป็นปกติ แล้วส่งกลับประเทศจีน

กระทรวงสาธารณสุข เชื่อว่ามีแต่การพูดความจริงเท่านั้น ที่จะหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อโรค และการทำงานจริงจัง ด้วนมาตรฐานการแพทย์สูงสุดเท่านั้นที่จะรักษาชีวิตประชาชน ได้

กระทรวงสาธารณสุข ได้รับคำสั่งจากนายกรัฐมนตรี ให้ติดตาม ป้องกัน และควบคุมการระบาด มาตั้งแต่ 3 สัปดาห์ที่แล้ว และเราทำงานกันเต็มที่ 24 ชั่วโมงทุกวัน

ขอความกรุณาผู้ไม่หวังดี และ สื่อมวลชนบางท่าน ที่กำลังสนุกกับการสร้างข่าว สร้างภาพ เพื่อขายข่าว เพื่อเรียกเรตติ้งให้ตัวเอง และดูถูกว่ากระทรวงสาธารณสุข ประเทศไทย ขาดความรู้ ได้โปรดหยุดการเสนอข่าว สร้างข่าว ที่ทำให้เกิดความตื่นตระหนก และ ความไม่เชื่อมั่นต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่ทำงานด้วยความทุ่มเท

 

การสร้างการรับรู้ เป็นเรื่องที่ดี แต่ขอให้เป็นข้อมูลจริง ที่พิสูจน์ได้ทางวิทยาศาสตร์ ไม่ควรใช้จินตนาการ ความเห็น ความเกลียดชัง ทัศนคติทางการเมืองมาโจมตีทำลายกันในกรณีนี้

การสร้างความตื่นตัว เป็นเรื่องที่ดี แต่อย่านำข้อมูลเท็จ อคติส่วนตัว มาขยายผลทำให้เกิดความตื่นตระหนก จนก่อให้เกิดผลเสียมากกว่าความเป็นจริง

นาทีนี้ เราต้องร่วมมือกัน เพื่อป้องกันคนไทย ให้ปลอดภัยจากเชื้อโรคชนิดนี้ เป็นลำดับแรก

ขอความกรุณารับฟังข่าวสารจากกระทรวงสาธารณสุข

ขอให้มั่นใจในมาตรฐานการทำงานของกระทรวงสาธารณสุข

เราพูดแต่ความจริงที่พิสูจน์ได้ทางวิทยาศาสตร์ เท่านั้น

 

ทั้งนี้มีประชานมาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมสอบถามถึงการเดินทางไปรับนักศึกษาชาวไทยในอู่ฮั่น โดยนายอนุทินตอบว่า "เตรียมพร้อมแล้วแต่ทางการจีนยังไม่อนุญาต" 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ยันคุมไวรัสโคโรนาได้ 100% ห่วงข่าวปลอมทำคนตระหนก 

ด่วน! สธ.ยืนยัน พบนักท่องเที่ยวจีนในไทยติดเชื้อโคโรนาเพิ่ม 6 คน

แพทย์เตือน "ฝุ่น" กระตุ้นไวรัสทำงานดีขึ้น

ไม่พบ นศ.ไทย กลับจากจีนไม่ผ่านคัดกรองโรคตามข่าวโซเชียล

 

 

กลับขึ้นด้านบน