"พล.อ.ประยุทธ์" ป่วยต่อเนื่อง ยกเลิกภารกิจทั้งวัน

"พล.อ.ประยุทธ์" ป่วยต่อเนื่อง ยกเลิกภารกิจทั้งวัน

"พล.อ.ประยุทธ์" ป่วยต่อเนื่อง ยกเลิกภารกิจทั้งวัน

รูปข่าว : "พล.อ.ประยุทธ์" ป่วยต่อเนื่อง ยกเลิกภารกิจทั้งวัน

นายกฯป่วยต่อเนื่องหลังปฏิบัติภารกิจติดต่อกันหลายวัน คนใกล้ชิดยืนยันอาการป่วยไม่เกี่ยวลงพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ ติดตาม คัดกรอง ผู้เสี่ยงติดเชื้อไวรัสโคโรนา คาดพรุ่งนี้ (31 ม.ค.63) พร้อมปฏิบัติงาน

วันนี้ (30 ม.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ยกเลิกภารกิจทั้งหมด โดยเฉพาะการเป็นประธานการการประชุมสภากลาโหม เป็นประธานเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้และมอบรางวัลเชิดชูเกียรติเครือข่ายสถานประกอบการยอดเยี่ยมมในพื้นที่นำร่องการสร้างเสริมสุขภาพและป้องกันโรคคนวัยทำงานในสถานประกอบการด้วย 10 Packages โดยมอบหมายให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขทำหน้าที่แทน  

ล่าสุด ได้รับการยืนยันจากคนใกล้ชิดของ พล.อ.ประยุทธ์ โดยระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้ยกเลิกภารกิจทั้งหมดในวันนี้เนื่องจากมีอาการร่างกายอ่อนเพลีย มีไข้ และตัวร้อน เนื่องจากพักผ่อนน้อยเพราะต้องปฏิบัติภารกิจที่มีจำนวนมากในแต่ละวัน โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา และวานนี้ (29 ม.ค.63) ทั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ มีอาการป่วยอยู่แล้วยังต้องเดินทางไปปฏิบัติภารกิจตรวจความเรียบร้อยที่สนามบินสุวรรณภูมิด้วยจึงทำให้อาการป่วยที่เป็นอยู่แล้วมีอาการหนักขึ้นซึ่งนายกฯมีอาการป่วยมาก่อนหน้านี้แล้ว 4-5 วันแต่ได้รับการรักษาตัวด้วยการฉีดยาและรับประทานยาตามที่แพทย์สั่ง

และในวันนี้เมื่อแพทย์ได้ตรวจอาการของ พล.อ.ประยุทธ์ อีกครั้ง ก็พบว่าอาการยังไม่ดีขึ้น จึงให้ พล.อ.ประยุทธ์หยุดปฏิบัติภารกิจและให้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านพักรับรองภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ และถ้าหาก พล.อ.ประยุทธ์ มีอาการดีขึ้นคาดว่าจะกลับมาปฏิบัติภารกิจได้ในวันพรุ่งนี้ แต่ขณะนี้ต้องรอดูอาการของ นายกฯอีกครั้ง พร้อมยืนยันการป่วยครั้งนี้ไม่เกี่ยวกับการลงพื้นที่ที่สนามบินสุวรรณภูมิเมื่อช่วงบ่ายวานนี้  

 

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน