ย้ายกลับ "ชัยวัฒน์" นั่ง ผอ.สบอ.9 พ้นข้อหาคดีบิลลี่

ย้ายกลับ "ชัยวัฒน์" นั่ง ผอ.สบอ.9 พ้นข้อหาคดีบิลลี่

ย้ายกลับ "ชัยวัฒน์" นั่ง ผอ.สบอ.9 พ้นข้อหาคดีบิลลี่

รูปข่าว : ย้ายกลับ "ชัยวัฒน์" นั่ง ผอ.สบอ.9 พ้นข้อหาคดีบิลลี่

ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงนามคำสั่งย้ายกลับ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร นั่ง ผอ.สบอ.9 หลังพ้นข้อหาคดีนายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก –บางกลอย

วันนี้ (1 ก.พ.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ลงนามคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับ 9 จำนวน 9 คน โดยการโยกย้ายครั้งนี้มีคำสั่งให้นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมปัตตานี (ทสจ.) สำนักงานปลัดทส. ย้ายกลับไปดำรงตำแหน่ง ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (สบอ.) กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช


ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 18 พ.ย.2562 นายจตุพร ได้มีคำสั่งย้าย นายชัยวัฒน์ ผอ.สบอ.9 (อุบลราชธานี) ไปเป็นทสจ.ปัตตานี ทำให้การโอนย้ายในครั้งนี้ถือเป็นการย้ายกลับไปดำรงตำแหน่งเดิมของนายชัยวัฒน์ หลังจากอัยการสั่งไม่ฟ้องนายชัยวัฒน์ กับพวกรวม 4 คน ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และความผิดฐานอื่นๆ กรณีการอุ้มฆ่านายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก–บางกลอย

ขณะที่ นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.)ให้สัมภาษณ์ไทยพีบีเอสออนไลน์ระบุว่า การย้ายนายชัยวัฒน์ กลับไปเป็น ผอ.สบอ.9 เป็นการทำหนังสือร้องขอมาจากอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เนื่องจากเป็นการโยกย้ายต่างหน่วยงาน และมีการพิจารณาตามความเหมาะสมและความสามารถในการทำงานระดับพื้นที่ และไม่อยากให้มองแค่ตำแหน่งของนายชัยวัฒน์ เพียงคนเดียว ซึ่งหลังจากนี้จะเปิดรับสมัครข้าราชการพิจารณาไปทำงานในตำแหน่ง ทสจ.ปัตตานีที่ว่างลงด้วย

สัปดาห์ก่อนอาจจะไม่บอกว่าจะย้าย แต่เมื่อถึงเวลา มีตำแหน่งว่าง และดูความเหมาะสมกับการบริหารในพื้นที่นั้นๆ นายชัยวัฒน์ ก็ไม่ได้มีปัญหา จึงสามารถตัดสินใจให้ไปทำงานที่ สบอ.9 ได้เช่นเดิม

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปลัดทส.ย้ายด่วน "ชัยวัฒน์" พ้นกรมอุทยานฯ นั่งทสจ.

อัยการสั่งไม่ฟ้อง "ชัยวัฒน์-พวก” คดีฆาตกรรม "บิลลี่”

 

กลับขึ้นด้านบน