จับผู้ก่อเหตุชิงเงินแบงก์ย่านทุ่งครุ อ้างนำเงินไปใช้จ่าย

จับผู้ก่อเหตุชิงเงินแบงก์ย่านทุ่งครุ อ้างนำเงินไปใช้จ่าย

จับผู้ก่อเหตุชิงเงินแบงก์ย่านทุ่งครุ อ้างนำเงินไปใช้จ่าย

รูปข่าว : จับผู้ก่อเหตุชิงเงินแบงก์ย่านทุ่งครุ อ้างนำเงินไปใช้จ่าย

ตำรวจคุมตัวผู้ก่อเหตุชิงเงินสดธนาคารย่านทุ่งครุ พร้อมยึดเงินของกลางคืนได้กว่า 400,000 บาท ขณะที่ผู้ต้องหาอ้างต้องการเงินไปใช้จ่ายส่วนตัว

วันนี้ (4 ก.พ.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สอบปากคำนายชัยวัฒน์ มีชะคะ หลังถูกจับในคดีที่ร่วมกับ น.ส.ผกามาศ ประดับวงศ์ ชิงเงินกว่า 800,000 บาท จากธนาคารกรุงเทพ สาขาโลตัส ประชาอุทิศ 58 โดยศาลออกหมายจับในความผิดฐาน ร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธปืน โดยใช้ผ้าคลุมศีรษะและใบหน้าเพื่อไม่ให้ เพื่อไม่ให้เห็นหรือจําหน้าได้ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทําความผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือให้พ้นจากการจับกุม

พบ 1 ในผู้ต้องหาเคยมีประวัติอาชญากร

คดีนี้ ตำรวจมีหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิด บันทึกภาพขณะเกิดเหตุ และมีพยานบุคคลที่เห็นเหตุการณ์ จึงสืบสวนขยายผลจนพบว่าผู้ก่อเหตุนำรถจักรยานยนต์ เสื้อผ้าและหมวกนิรภัย ที่สวมใส่ ไปทิ้งไว้ที่คูน้ำข้างทาง ภายในซอยโปร่งอารมณ์ เขตบางขุนเทียน เมื่อตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงบนหมวกนิรภัย ตรงกับลายพิมพ์นิ้วมือ ของนายชัยวัฒน์ ในฐานข้อมูลประวัติอาชญากร และยังพบว่าก่อนและหลังลงมือ น.ส.ผกามาศ ทำหน้าที่ขับรถยนต์คอยรับส่ง

ตำรวจตามจับผู้ต้องหา นำปืนของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ธนาคารคืนกลับมาได้ และยังนำเงินสดได้คืนกว่า 400,000 บาท

เลือกลงมือแบงก์นี้ เพราะรู้เส้นทางอย่างดี

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุอ้างว่าต้องการนำเงินไปใช้จ่ายส่วนตัว ส่วนที่เลือกธนาคารแห่งนี้ เพราะรู้เส้นทาง เนื่องจากอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกับบ้านพัก ส่วนปืนที่ก่อเหตุ ตำรวจยังไม่พบ แต่ยึดคืนมาได้แค่ปืนที่ผู้ต้องหาเอาไปจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของธนาคาร

กลับขึ้นด้านบน