สมาคมเทควันโดเปิดตัวชุดใหม่ ใช้ครั้งแรกชิงแชมป์เอเชีย

สมาคมเทควันโดเปิดตัวชุดใหม่ ใช้ครั้งแรกชิงแชมป์เอเชีย

สมาคมเทควันโดเปิดตัวชุดใหม่ ใช้ครั้งแรกชิงแชมป์เอเชีย

เทควันโดดึงดีไซน์เนอร์ดังออกแบบชุดใหม่สวยเท่ห์ทันใหม่ใส่ปลุกพลังนักกีฬา

รูปข่าว : สมาคมเทควันโดเปิดตัวชุดใหม่ ใช้ครั้งแรกชิงแชมป์เอเชีย

วันนี้ (4 ก.พ.2563) นายพิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย แถลงข่าวเปิดตัวชุดเครื่องแบบนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ที่ศูนย์ฝึกซ้อมเทควันโด ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย สำหรับชุดใหม่ออกแบบโดย นายธีร์รัฐ ว่องวัฒนะสิน ดีไซน์เนอร์ชื่อดัง ภายในงานได้มีการเดินแฟชั่นโชว์ของเหล่าจอมเตะไทยทั้งประเภทท่ารำและต่อสู้ นำโดย "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เบอร์ 1 และแชมป์โลกคนล่า และ "เทม" เทวินทร์ หาญปราบ เจ้าของเหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ 2016

ชุดใหม่ของสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย นายกสมาคมเผยสาเหตุที่ทำชุดใหม่ เนื่องจากชุดเก่าใช้มานานกว่า 10 ปีแล้ว อีกทั้งปัจจุบันผู้สนับสนุนมากขึ้น ทำให้ต้องมาออกแบบใหม่ให้มีความทันสมัยและลงตัวมากขึ้น ซึ่งทาง นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมฯ เป็นผู้ที่ประสานกับนายธีร์รัฐ จึงเป็นที่มาของการได้ร่วมงานกันในครั้งนี้ 

ชุดใหม่ของสมาคมที่ทำขึ้นถือเป็นการสร้างความภาคภูมิใจให้กับนักกีฬา รูปแบบก็สวย เท่ห์ทันสมัยโดยจะเริ่มใช้ในการแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ประเทศเลบานอน ระหว่างวันที่ 5-8 มี.ค.นี้ เป็นรายการแรก ก่อนจะใช้ในระยะยาวต่อไป

ทางด้าน พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ความหวังเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ กล่าวว่า หลังจากที่ได้ลองใส่ชุดใหม่แล้วรู้สึกภูมิใจและมีพลัง ส่วนการฝึกซ้อมเก็บตัวยังทำอย่างต่อเนื่อง โดยจะเริ่มรายการแรกของปีในศึกชิงแชมป์เอเชีย หลังจากนั้นจะพิจารณารายการสำคัญๆ เพื่อรักษาสภาพร่างกายให้พร้อมไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ให้มากที่สุด

ส่วน "เทม" เทวินทร์ หาญปราบ กล่าวว่า ชุดแข่งขันใหม่มีความลงตัวเป็นอย่างมาก มีรูปแบบที่ทันสมัย ส่วนอาการบาดเจ็บบริเวณเข่าก่อนหน้านี้ เกือบหาย 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว ถือว่ากลับมาเร็วก่อนกำหนด 2 เดือน หลังจากพักฟื้นมานานจะไปแข่งขันรายการ "เลบานอน โอเพ่น" ในวันที่ 8 มี.ค.นี้ ส่วนโอกาสในการไป "โตเกียวเกมส์" ของตนยังไม่หมดหวัง ตอนนี้จะต้องรอดูผลงานที่เลบานอนว่าร่างกายเป็นอย่างไร หลังจากนั้นไปสู้เต็มที่ในรากยารคัดโอลิมปิกเกมส์ เพื่อจะได้ไปแข่งขันอีกครั้งให้ได้

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน