เปิดเอกสารถูกเบี้ยวเงิน "ค่านายหน้า" ปมกราดยิงโคราช

เปิดเอกสารถูกเบี้ยวเงิน "ค่านายหน้า" ปมกราดยิงโคราช

เปิดเอกสารถูกเบี้ยวเงิน "ค่านายหน้า" ปมกราดยิงโคราช

รูปข่าว : เปิดเอกสารถูกเบี้ยวเงิน "ค่านายหน้า" ปมกราดยิงโคราช

ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เปิดเอกสารเบี้ยวเงินส่วนต่างค่าบ้านที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้ก่อเหตุยิงนายพันเสียชีวิต และก่อเหตุยิงประชาชน และตำรวจเสียชีวิตรวม 30 คนที่จ.นครราชสีมา โดยระบุมาจากการถูกเบี้ยวเงินทอนธุรกิจนายหน้าขายบ้าน และถูกสั่งขังลงโทษ

วันนี้(11 ก.พ.2563) เฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เผยแพร่ข้อความกรณีผู้ก่อเหตุ กราดยิงที่ห้างเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา ซึ่งมีการระบุว่ามูลเหตุจูงใจหนึ่ง คือ หนี้สินเรื่องนายหน้าค้าที่ดินที่ติดค้างก้อนสุดท้ายอีก 50,000 บาท 

โดยชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ระบุว่า เรียนพี่น้องประชาชน ชมรมไม่เคยมีความคิดสนับสนุนการกระทำผิด ของ จ.ส.ท.จักรพันธ์ ถมมา แต่สิ่งที่นำเอกสารมาเปิดเผยก็เพื่อต้องการให้กองทัพบกตรวจสอบสาเหตุและการทุจริตในกองทัพบก ไม่ใช่สุดท้ายก็เงียบ ทั้งเรื่องอมเบี้ยเลี้ยง ทั้งเรื่องบ้านสวัสดิการที่เป็นสาเหตุในครั้งนี้

ชมรมได้รับการร้องเรียนมากมายในเรื่องของทหารชั้นผู้น้อย วันนี้จะเปิดเผยข้อเท็จจริงครั้งสุดท้ายที่ต้องการให้ ผบ.ทบ.นำไปตรวจสอบและแก้ไข หากมีการทุจริต ก็ขอให้ลงโทษ อย่าเงียบและทำเป็นเฉย ด้วยความรักกองทัพและบทเรียนครั้งนี้มาเป็นครูในทุกๆด้าน

ทั้งนี้ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยังนำเอกสาร และข้อมูลมาเปิดเผยเพิ่มเติมว่า เปิดหลักฐานปม เบี้ยวเงินส่วนต่างค่าบ้านที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ จสท.จักรพันธ์ ทวงเงินแล้วไม่ได้จนก่อเหตุยิง โดยที่แฟนผู้พันพูดไม่เป็นความจริง ที่สำคัญยังถูกอมเบี้ยเลี้ยง และสั่งขังลงโทษ(เงินกู้ 1,125,000 ลบค่าจ้างสร้างบ้าน750,000 บาทคงเหลือเงินทอน 375,000บาท) และยังมีค่านายหน้าอีก 50,000 บาท ต่างหากที่ จสท.จักรพันธ์ แนะนำลูกค้า

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง เปิดปมสังหารเลือด "ธุรกิจนายหน้า" ค้างเงิน 50,000 บาท 

 

กลับขึ้นด้านบน