โคราชบิ๊กคลีนนิ่ง จัดพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 219 รูป พรุ่งนี้

โคราชบิ๊กคลีนนิ่ง จัดพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 219 รูป พรุ่งนี้

โคราชบิ๊กคลีนนิ่ง จัดพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 219 รูป พรุ่งนี้

รูปข่าว : โคราชบิ๊กคลีนนิ่ง จัดพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 219 รูป พรุ่งนี้

จิตอาสาและชาวนครราชสีมา ร่วมทำความสะอาดและสร้างขวัญกำลังใจหลังเหตุกราดยิง โดยจะมีพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 219 รูป เปิดห้างเทอร์มินอล 21 พรุ่งนี้

วันนี้ (12 ก..พ.2563) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นำหัวหน้าส่วนราชการ จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร และประชาชนรวมกว่า 10,000 คน ร่วมกิจกรรมพัฒนาทำความสะอาดเมืองนครราชสีมา (บิ๊กคลีนนิ่งเดย์) สร้างขวัญกำลังใจให้กับชาวจังหวัดนครราชสีมาทั้งหมด 15 จุด เช่น บริเวณหน้าศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 วัดป่าศรัทธารวม และกองสรรพาวุธกระสุนที่ 22

สร้างขวัญกำลังใจชาวโคราช

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ระบุว่า ต้องการให้ชาวนครราชสีมากลับมาใช้ชีวิตตามปกติโดยเร็วที่สุด ก่อนที่จะมีพิธีทำบุญตักบาตรที่บริเวณหน้าศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 ในวันพรุ่งนี้ (13 ก.พ.) และจะเปิดทำการตามปกติทันที เพื่อให้ชาวนครราชสีมากลับมาดำเนินชีวิตตามปกติ

 

สำหรับกิจกรรมครั้งนี้เป็นการรวมตัวของจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร จากทั้ง 32 อำเภอ เพื่อฟื้นฟูเมืองนครราชสีมา โดยนายสิริวัฒน์ หล่อนจันทึก กำนันตำบลดอนเมือง อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา และจิตสาอา ได้เดินทางมาจาก อ.สีคิ้ว ตั้งแต่เวลา 07.00 น. โดยได้นำอุปกรณ์ทำความสะอาดมาด้วย แม้ทุกคนจะอยู่ในความเศร้าเสียใจ แต่ก็มีรอยยิ้มและกล่าวให้กำลังใจซึ่งกันและกัน

จัดสถานที่ทำบุญเปิดห้าง พรุ่งนี้

ขณะที่นายไพบูลย์ พฤกษ์พนาเวศ นายกเทศมนตรีตำบลหนองไผ่ล้อม เปิดเผยว่า วันนี้พนักงานของห้างฯ ได้เข้าทำความสะอาดและจัดเตรียมสถานที่ในพิธีทำบุญเปิดศูนย์ฯ "สร้างขวัญกำลังใจ และก้าวต่อไปด้วยกัน" ในวันพรุ่งนี้ (13 ก.พ.) บริเวณชั้น G ไอเฟล สแควร์ โดยเวลา 08.30-09.30 น. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์, เวลา 09.30-10.30 น. ภิกษุสงฆ์รับบาตร ข้าวสารอาหารแห้ง 219 รูป และถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ รวมทั้งมีพิธีสวดนพเคราะห์ และบายศรี-สู่ขวัญ

 

 

กลับขึ้นด้านบน