"อียิปต์" หวังดึง "ซาลาห์" ลุยโอลิมปิกเกมส์

"อียิปต์" หวังดึง "ซาลาห์" ลุยโอลิมปิกเกมส์

"อียิปต์" หวังดึง "ซาลาห์" ลุยโอลิมปิกเกมส์

ผู้ฝึกสอนทีมชาติอียิปต์ชุดกีฬาโอลิมปิกเกมส์ เตรียมดึง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ นักเตะตัวเก่งของลิเวอร์พูล ไปร่วมแข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่น

รูปข่าว : "อียิปต์" หวังดึง "ซาลาห์" ลุยโอลิมปิกเกมส์

วันนี้ (13 ก.พ.2563) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายชาร์กี้ การิบ ผู้ฝึกสอนทีมชาติอียิปต์ชุดกีฬาโอลิมปิกเกมส์ มีความสนใจที่จะดึงตัว โมฮาเหม็ด ซาลาห์ วัย 27 ปี นักเตะตัวเก่งของทีมลิเวอร์พูล และทีมชาติอียิปต์ชุดใหญ่ ไปร่วมแข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ด้วย

อย่างไรก็ตาม แนวความคิดนี้ต้องได้รับความเห็นชอบจากทาง ซาลาห์ และต้นสังกัดอย่างลิเวอร์พูลด้วย แม้ว่าในช่วงโอลิมปิกเกมส์นั้นจะเป็นช่วงที่ฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก ปิดฤดูกาลไปแล้ว

แต่ถ้าสมมติว่าทีมชาติอียิปต์ได้เข้าชิงชนะเลิศ เกมนัดชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นวันที่ 8 ส.ค.2563 ซึ่งเป็นวันเปิดฤดูกาลของฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก วันแรกพอดี

นายการิบ บอกว่า ถ้ากฎกติกาการแข่งขันจากฟีฟ่า อนุญาตให้ใส่รายชื่อนักเตะอายุเกิน 23 ปี ได้ 3 คน ทำไมเราถึงไม่อยากมีนักเตะที่ดีที่สุดติดทีมไปด้วย นั่นคือที่มาของแนวคิดที่จะดึง ซาลาห์ ติดทีมไปด้วย

ตอนนี้ ทีมชาติอียิปต์ชุดโอลิมปิก ได้ใส่ชื่อของ ซาลาห์ ในรายชื่อนักเตะชุดแรก 50 คน และจะมีการตัดรายชื่อให้เหลือ 18 คน ในเดือน มิ.ย.นี้ ต่อไป

สำหรับทีมชาติอียิปต์ เป็น 1 ใน 3 ตัวแทนจากโซนแอฟริกา ร่วมกับทีมชาติไอเวอร์รี่ โคสต์ และแอฟริกาใต้

กลับขึ้นด้านบน