เร่งแก้ไขปัญหาฝุ่น-เสียงดัง จากกิจการหินดินทราย จ.นนทบุรี

เร่งแก้ไขปัญหาฝุ่น-เสียงดัง จากกิจการหินดินทราย จ.นนทบุรี

เร่งแก้ไขปัญหาฝุ่น-เสียงดัง จากกิจการหินดินทราย จ.นนทบุรี

รูปข่าว : เร่งแก้ไขปัญหาฝุ่น-เสียงดัง จากกิจการหินดินทราย จ.นนทบุรี

ผู้ประกอบกิจการท่าทราย เร่งแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองและเสียงดังจากรถบรรทุกวิ่งเข้าออกทั้งวันทั้งคืน ในชุมชนซอยสุขขาประชาสรรค์ 2 (ซอยวัดกู้) อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังรายการร้องทุกข์ลงป้ายนี้ได้นำเสนอไปเมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา

วันนี้(13 ก.พ.2563) ทีมข่าวรายการร้องทุกข์ลงป้ายนี้ ลงพื้นที่ติดตามการแก้ไขปัญหาฝุ่นและเสียงจากผู้ประกอบธุรกิจท่าพักหินดินทราย ที่ชุมชนซอยสุขขาประชาสรรค์ 2 (ซอยวัดกู้) อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังได้นำเสนอไปปัญหานี้ไปแล้วเมื่อวันที่ 3 ก.พ.2563 ที่ผ่านมา

 

 

ล่าสุดวันนี้ น.ส.ปวีณา จินาตุน นักวิชาการสุขาภิบาลชำนาญการ เทศบาลนครปากเกร็ดและทีมงาน พาทีมข่าวร้องทุกข์ลงป้ายนี้ ไปพบกับนายพงษ์พันธุ์ ปริวัตร ผู้ดูแลท่าทรายแห่งนี้ พบว่าได้มีการปรับปรุงแก้ไขปัญหาดังนี้ 

1.ติดตั้งสแลนกันฝุ่นในฝั่งบ้านผู้ได้รับผลกระทบ
2.ติดตั้งสเปรย์พ่นละอองน้ำเพื่อลดฝุ่นที่ฟุ้งกระจาย
3.จัดให้มีรถบรรทุกวิ่งรดน้ำภายในพื้นที่ช่วงเช้า-บ่ายเพื่อลดฝุ่นจากพื้นดิน
4.จัดให้มีสายน้ำเพื่อลางล้อรถที่เข้าออก
5.ไม่ให้มีการลงหินคลุกในช่วงเวลากลางคืนซึ่งจะเปลี่ยนมาเป็นช่วงกลางวันแทน ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่เข้าตรวจสอบก็ระบุว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

 


อย่างไรก็ตามหลังจากนี้เทศบาลนครปากเกร็ดจะติดตามตรวจสอบการดำเนินกิจการเป็นระยะเพื่อตรวจสอบและลดผลกระทบต่อชาวบ้าน ซึ่งหากชาวบ้านพบการกระทำผิดไม่เป็นไปตามระเบียบก็สามารถนำหลักฐานแจ้งได้ที่เทศบาลนครปากเกร็ดเพื่อพำเนินการตามกฎหมายต่อไป

กลับขึ้นด้านบน